Chiếc Nokia kết nối 5G đầu tiên ra mắt, cùng với loạt thiết bị Nokia tầm trung

HMD Global, công ty sở hữu thương hiệu thiết bị di động Nokia, vừa giới thiệu ra thị trường loạt smartphone mới. Trong đó, Nokia 8.3 5G là thiết bị 5G “toàn cầu” đầu tiên của hãng, kèm với 2 chiếc điện thoại mới: Nokia 5.3 và Nokia 5.1. Đợt này HMD Global cũng giới thiệu Nokia 5310, chiếc điện thoại Xpress Music xưa kia được làm mới lại. Đồng thời, công ty ra mắt dịch vụ kết nối HMD Connect cho phép điện thoại truy cập dữ liệu tại nhiều nơi trên thế giới.

Nokia 8.3 5G

Được xem là điện thoại thông minh đầu tiên kết nối 5G toàn cầu, vì máy hỗ trợ cho cả mạng 5G độc lập và không độc lập, mà các nhà khai thác đang triển khai trên toàn thế giới.

Máy có được khả năng này nhờ là smartphone đầu tiên sử dụng giải pháp mô-đun Qualcomm 5G RF Front end, hội tụ hơn 40 thành phần RF khác nhau thành một mô-đun duy nhất, khiến nó kết nối được các giải pháp 5G khác nhau đang có hiện nay.

Nokia 8.3 5G cũng được tích hợp cụm 4 camera PureView với ống kính Zeiss. Điện thoại cũng được tích hợp trình chụp và chỉnh sửa Zeiss Cinema và cung cấp khả năng quay video ánh sáng yếu.

Chiếc máy có màu đen mờ, lấy cảm hứng từ bầu trời Bắc cực, quê hương Phần Lan của nhãn hiệu này.

Nokia 5.3

Nokia 5.3 có cụm 4 camera, sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 665 mới nhất và thời lượng pin có thể kéo dài hai ngày. Máy ảnh có hỗ trợ AI giúp tối ưu các khung cảnh khác nhau cho ra ảnh chụp đẹp hơn, và có thêm chế độ chụp ban đêm để ảnh thiếu sáng rõ nét. Ống kính góc rộng và macro giúp chụp ảnh phong cảnh rộng hoặc chụp cận cảnh.

Máy có màn hình lớn 6,55 inch, chạy trên nền Android 10.

Nokia 1.3

Nokia 1.3 chạy hệ điều hành Android 10 (phiên bản Go) hoàn toàn mới, với mức giá dễ tiếp cận. Là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên ra mắt với Camera Go, máy cũng được tích hợp camera AI giúp chụp ảnh ánh sáng yếu, Gallery Go và màn hình độ phân giải HD+.

Nguồn: ictnews