Chiếc đồng hồ Apple Watch Series 5 là minh chứng cho việc Apple có thể bước đi sau, nhưng luôn là người làm tốt nhất

Trong sự kiện ra mắt bộ ba iPhone 11, Apple cũng đã giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5. Ban đầu, những thông tin rò rỉ chỉ tiết lộ rằng Apple Watch S5 sẽ có vỏ bằng vật liệu gốm và tintan mới, cùng tính năng theo dõi giấc ngủ. Do đó, chiếc đồng hồ thông minh của Apple không thực sự thu hút được mối quan hệ của mọi người.

Nhưng thực tế thấy rằng, Apple Watch S5 lại được cải tiến khá nhiều, và một số trong những tính năng lạ rất hấp dẫn đó chính là màn hình always-on. Dù cho là mới đối với Apple, nhưng đặc điểm này cũng đã có mặt trên thị trường trên những chiếc smartwatch của Huawei hay Samsung từ cách đây khá lâu.

Chiếc đồng hồ Apple Watch Series 5 là minh chứng cho việc Apple có thể đi sau, nhưng luôn là người làm tốt nhất - Ảnh 1.

Tuy nhiên Apple có thể bước đi sau về công nghệ, nhưng luôn là người làm tốt nhất và mang đến trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho người dùng. Tính năng always-on trên Apple Watch S5 cũng chính là một minh chứng cho điều đó.

Với màn hình always-on, tất nhiên bạn sẽ có thể xem giờ và các thông số luôn luôn được hiển thị trên mặt của Apple Watch S5. Thay vì như trước đây, bạn sẽ phải giơ đồng hồ lên cao và đợi khoảng 2 giây để màn hình bật lên, đó thực sự là một trải nghiệm tồi tệ.

Thiết kế mặt đồng hồ của Apple Watch S5 thay đổi một cách tinh tế và mượt mà khi chuyển từ chế độ always-on sang chế độ bật sáng. Trong khi ở chế độ thông thường, màn hình sẽ hiển thị nhiều màu sắc và mặt đồng hồ theo tùy chọn của bạn. Còn ở chế độ always-on mọi thứ sẽ mờ đi và chủ yếu là màu đen xung quanh.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng xem giờ, các thông số luyện tập và thông báo trên màn hình always-on. Khi đưa tay lên cao, màn hình always-on sẽ tự động chuyển sang màn hình bật sáng bình thường. Và bạn cũng có thể đưa trở về chế độ always-on nhanh chóng bằng cách đặt cả bàn tay lên mặt đồng hồ.

Những thao tác này dễ dàng và đơn giản, thoải mái và tự nhiên quá trình sử dụng. Khi cần xem giờ, bạn cũng có thể đưa tay lên giống như là đang đeo một chiếc đồng hồ truyền thống. Khi cần thao tác nhiều hơn, bạn đưa cổ tay lên cao hoặc dùng ngón tay chạm vào màn hình để bật sáng.

Apple cho biết việc hiển thị màn hình mở ở chế độ always-on không chỉ giúp tiết kiệm điện năng, mà còn mang tính làm đẹp. Chắc chắn bạn sẽ không muốn chiếc đồng hồ của mình suốt ngày phát sáng giống như găng tay Vô cực của Thanos trong Avengers: End Game.

Một tính năng đơn giản này, nhưng có thể làm thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng một chiếc Apple Watch, lại bỏ những phiền toái nhỏ nhất và giúp trải nghiệm trở nên hoàn hảo hơn. Và đó cũng là cách Apple luôn làm với những sản phẩm của mình.

Tham khảo: cultofmac

Apple vừa tung cú đánh cực mạnh vào tham vọng smartwatch của Samsung, Huawei và Xiaomi

Nguồn: genk