Chỉ từ 10 triệu đồng bạn đã sở hữu thể sở hữu một chiếc laptop nhanh mượt cho nhu cầu văn phòng

Nếu như dòng CPU 4000 Series Mobile mới xây dựng thương hiệu gần đây cho hiệu năng vượt trội, áp đảo so với đối thủ thì ở phân khúc giá bình dân, hệ điều hành 3000 Series đến từ AMD cũng đang làm mưa làm gió với hàng loạt lựa chọn laptop ngon – bổ, mà mức giá lại không thể hợp lý hơn. Và như đã nhắc tới ở trên, tất cả những sản phẩm này đều được trang bị sẵn ổ cứng SSD cùng dung lượng RAM lên tới 8GB.

Chỉ từ 10 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop nhanh mượt cho nhu cầu văn phòng - Ảnh 1.

Đây không chỉ là những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn nhân viên văn phòng mà còn là lựa chọn vô cùng hợp lý với các bạn sinh viên.

Nhu cầu văn phòng nhẹ nhàng

Nếu nhu cầu chủ yếu là lướt web, sử dụng Office và một số tác vụ nhẹ nhàng khác, lâu lâu sử dụng Photoshop chỉnh sửa hình ảnh mức nhẹ nhàng thì Acer Aspire 3 A315-42-R8PX hoặc ASUS A412DA-EK346T là những lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Với cái giá chỉ trên dưới 10 triệu đồng, cả hai đều phải có nhiều thông số hấp dẫn.

Nếu cần một chiếc laptop cân bằng được hiệu năng CPU, RAM, ổ cứng thì Acer Aspire 3 A315-42-R8PX là chiếc laptop thực sự nổi bật với 8GB RAM, 256GB SSD M.2 PCIe. Hiệu năng của Ryzen 3 3200U cũng hoàn toàn cân tốt các tác vụ văn phòng như duyệt web, bộ ứng dụng Microsoft Office, chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trên Photoshop…

Chỉ từ 10 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop nhanh mượt cho nhu cầu văn phòng - Ảnh 2.

Nếu ưu khả năng lưu trữ thì với 512GB SSD M.2 PCIe, ASUS A412DA-EK346T là lựa chọn không thể tốt hơn cùng tầm giá. Tất nhiên để đánh đổi cho dung lượng lưu trữ lớn, máy chỉ được trang bị 4GB RAM nhưng cũng đủ đáp ứng các tác vụ cơ bản, và tất nhiên việc nâng cấp cũng khá đơn giản với chi phí không cao. Đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho người dùng cần một chiếc máy sử dụng lâu dài, vì người dùng chỉ cần nâng cấp RAM chứ không nhất thiết phải nâng cấp ổ cứng nữa, vì 512GB là quá đủ để sử dụng.

Nếu so với hầu hết những chiếc laptop khác không dùng đến CPU AMD trong phân khúc, đa số đều chỉ có 4GB RAM và vẫn sử dụng HDD truyền thống và tất nhiên trải nghiệm khó mà so được với SSD tốc độ cao gấp hàng chục lần.

Nhu cầu đa nhiệm, giải trí

Nếu bạn thường xuyên làm việc với nhiều phần mềm, ứng dụng, mở hàng chục tab trình duyệt hay cần một chiếc laptop đủ để tạo ra các tựa game eSport để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng thì Ryzen 5 3500U chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chỉ từ 10 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop nhanh mượt cho nhu cầu văn phòng - Ảnh 3.

Những sản phẩm hấp dẫn bạn cũng có thể tham khảo là ASUS A512DA-EJ422T và Acer Aspire 3 A315-42-R4XD. Về cấu hình cả hai đều chạy Ryzen 5 3500U, sẵn 8GB RAM, 512GB SSD PCIe mà mức giá chỉ khoảng trên dưới 13 triệu đồng.

Với mức cấu hình này, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng mọi tác vụ văn phòng, đa nhiệm hàng loạt ứng dụng, hàng chục tab trình duyệt. Đặc biệt với đồ họa tích hợp Vega 8 mạnh mẽ, những sản phẩm này cũng giải quyết được cả nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh bằng Photoshop, thiết kế đồ họa trên Illustrator, chơi tốt hàng loạt tựa game eSport.

Laptop văn phòng kiêm gaming

Thật khó tin, với tầm giá chỉ khoảng 15 triệu đồng bạn đã sở hữu thể sở hữu một chiếc laptop với card rời GTX 1050 4GB GDDR5 giải quyết được nhiều tựa game, cả online lẫn offline. Máy cũng giải quyết được cho các bạn đang có nhu cầu thiết kế, dựng hình cần đến sức mạnh tính toán của card đồ họa rời.

Chỉ từ 10 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop nhanh mượt cho nhu cầu văn phòng - Ảnh 4.

Chiếc laptop đang được nhắc tới chính là ASUS D570DD-E4028T, bên cạnh card đồ họa rời như đã được nhắn đến ở trên máy được trang bị CPU AMD Ryzen 5 3500U, 8GB RAM và ổ cứng 256GB SSD M.2 PCIe.

Nói đây là một chiếc laptop văn phòng có thể chơi game vì sản phẩm không thực sự hầm hố, cấu hình quá khủng kiểu laptop gaming mà thiên về thiết kế thanh lịch, pha chút phá cách, cấu hình vừa đủ để chơi game, đáp ứng thoải mái tác vụ cho công việc.

Ngoài ra, tất cả sản phẩm kể trên đều được trang bị màn hình Full HD sắc nét, thiết kế hấp dẫn, trọng lượng vừa phải. Ở tầm giá 10 – 15 triệu đồng, khó có thể tìm thấy lựa chọn nào tốt hơn những sản phẩm kể trên ở thời điểm này.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK