Cha đẻ The Witcher ủng hộ gần 1 triệu USD để chống dịch Covid-19

CD Projekt RED – nhà sản xuất game đứng sau 2 tựa game đình đám là The Witcher 3 và Cyberpunk 2077 sắp ra mắt, đã tuyên bố rằng họ sẽ quyên góp 4 triệu PLN ( khoảng 980.000 USD) cho một tổ chức phi chính phủ của Ba Lan, The Great Orchestra of Christmas Charity (Wielka Orkiestra Świątecznej Pomocy) để gây quỹ mua các trang thiết bị y tế và hỗ trợ nhân viên y tế chống lại sự lan truyền coronavirus ở Ba Lan, quê nhà của hãng game.

Cha đẻ The Witcher ủng hộ gần 1 triệu USD để chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người đồng sáng lập CD Projekt RED là ông Marcin Iwinski đã đăng một bản cập nhật lên trang LinkedIn cá nhân của mình liên quan đến việc quyên góp:

“Chúng tôi đã hợp tác với Fundacja Wielka Orkiestra Świątecznej Pomocy, một tổ chức phi chính phủ ở Ba Lan thành lập với hơn 20 năm lịch sử gây quỹ mua trang thiết bị y tế, hôm nay chúng tôi đã quyên góp 4 triệu PLN để chống lại sự lây lan của COVID-19 ở Ba Lan. Hội đồng quản trị và các cổ đông lớn của hãng đã tặng 2 triệu PLN, với 2 triệu PLN khác do chính CD Projekt RED tặng.

Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người dũng cảm đã chiến đấu vì hạnh phúc của chúng tôi mỗi ngày và hy vọng những quỹ này sẽ giúp loại bỏ chúng ta khỏi virus.” Khoản quyên góp bao gồm CD Projekt RED và chính ban giám đốc, đổ đông của hãng game, với cả hai bên đều quyên góp 2 triệu PLN.

Cha đẻ The Witcher ủng hộ gần 1 triệu USD để chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hành động đẹp này của CD Projekt RED ngay sau tin tức Nintendo đã tặng 10.000 mặt nạ phòng độc cho các nhân viên y tế Mỹ ở Washington để giúp chống lại virus. Không chỉ CD Projekt RED và Nintendo, nhiều công ty hãng game lớn trong nền công nghiệp game cũng đang góp một phần rất lớn trong việc giữ chân game thủ ở nhà, tránh ra ngoài làm giảm nguy cơ lây nhiễm coronavirus.

Cha đẻ The Witcher ủng hộ gần 1 triệu USD để chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tuần trước, CD Projekt RED tuyên bố rằng họ sẽ chuyển sang làm việc online để giảm thiểu nguy cơ nhiễm coronavirus trên toàn công ty. CD Projekt RED chỉ là một trong nhiều công ty thực hiện các biện pháp như vậy, với các nhà phát triển và nhà xuất bản lớn khác thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự. “Đã có hơn 1.000 trường hợp COVID-19 ở Ba Lan và mọi người được khuyên nên ở nhà càng nhiều càng tốt.”

Cha đẻ The Witcher ủng hộ gần 1 triệu USD để chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.
15 game co-op cực đỉnh giúp game thủ ngồi nhà tránh dịch nhưng vẫn vui vẻ cùng bạn bè (P2)
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK