‘Cha đẻ’ Flappy Bird đang làm game mới

Hà NộiNguyễn Hà Đông tiết lộ rằng anh đang phát triển một tựa game mới trong buổi trò chuyện với các sinh viên Đại học Bách Khoa ngày 18/11.

Khi được hỏi về các dự án đang triển khai, Nguyễn Hà Đông cho biết đang phát triển một tựa game mới. Không chia sẻ nhiều về sản phẩm của mình, tuy nhiên, cha đẻ của Flappy Bird cho biết đây là một game “trông đơn giản”, nhưng “trình độ công nghệ trong game này chưa từng có bao giờ”.

Nhà sáng lập của .GEARS Studio cho biết xác suất để tựa game mới có thể thành công như Flappy Bird chỉ 0,1%, tuy nhiên, anh cũng “không muốn nói trước, vì nói trước khó mà vượt qua”.

Theo Nguyễn Hà Đông, khi làm game, anh không phân biệt làm cho thị trường trong nước hay thị trường quốc tế vì thấy cả hai đều giống nhau. Thay vào đó, anh nhìn thị trường trên góc độ “nếu không phải con người mình sẽ làm thế nào”, từ đó, sẽ nghĩ cách làm sao để thuyết phục người dùng về các sản phẩm của mình.

Nguyễn Hà Đông trong buổi trò chuyện với sinh viên mới đây. Ảnh: Lưu Quý

Nguyễn Hà Đông trong buổi trò chuyện với sinh viên Đại học Bách Khoa mới đây. Ảnh: Lưu Quý.

.GEARS Studio hiện có hai thành viên, Nguyễn Hà Đông và một người bạn từ hồi đại học. Studio đang phát triển ba game trên nền tảng Android và năm game trên iOS. Theo số liệu thống kê trên các chợ ứng dụng, mỗi game của đơn vị này vẫn có hàng trăm nghìn lượt tải về. Lần cập nhật gần nhất là vào tháng 4/2018.

Các tựa game như Swing Copters, Super Ball Juggling, Shuriken Block… vẫn sử dụng đồ họa dạng 8-bit tương tự Flappy Bird. Đây cũng là những game đầu tiên mở màn cho trào lưu Hyper-casual Game – dạng trò chơi có nội dung tối giản, tập trung vào game-play với cách chơi dễ nắm bắt, người chơi có thể chơi ngay lập tức khi vừa cài đặt mà không cần bất cứ hướng dẫn phức tạp, đồng thời có thể chơi đi chơi lại. Các trò chơi của Nguyễn Hà Đông được người chơi đánh giá là “hay, nhưng khó chơi và đã chơi thì dễ gây nghiện”.

Các trò chơi dạng Hyper-casual với đồ họa kiểu cổ điển trở thành đặc trưng trong game của Nguyễn Hà Đông. Ảnh: Lưu Quý

Các trò chơi dạng Hyper-casual với đồ họa kiểu cổ điển trở thành đặc trưng trong game của Nguyễn Hà Đông. Ảnh: Lưu Quý.

Mới đây, Flappy Bird được tạp chí công nghệ Cnet xếp vào danh sách những ứng dụng có ảnh hưởng nhất trong thập niên 2010. Ứng dụng này chỉ tồn tại khoảng một tháng trên các kho ứng dụng trước khi bị chính chủ nhân gỡ xuống vào tháng 2/2014. “Bẩm sinh thì tôi không chịu được áp lực, nên tốt nhất là gỡ”, Hà Đông nói về quyết định của mình.

Game mới nhất của Nguyễn Hà Đông là Ninja Spinki Challenges, ra mắt tháng 1/2017.

Lưu Quý


Nguồn:vnexpress