“Cha đẻ Android” tiết lộ mẫu mobi thông minh mới với họa đồ thiết kế độc lạ

Mặt lưng là camera lồi và cảm biến vân tay.

Trong khi đó, mặt trước sản phẩm có cấu tạo viền khá mỏng, với camera trước dạng “đục lỗ”, được đặt ngay bên trong màn hình sản phẩm. Dù có kích thước dài nhưng bề ngang của dòng sản phẩm lại khá nhỏ nên kích thước màn hình của dòng sản phẩm không quá lớn, giúp dễ dàng cầm và sử dụng chỉ bằng một tay.

Theo nhiều thông tin bị rò rỉ thì mẫu mobi thông minh này được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 730 và hoạt động trên nền tảng Android 10 mới nhất của Google. Về cấu hình, người ta cho rằng máy có một camera mặt lưng và chạy chip Snapdragon 730 tầm trung. Tên gọi chính thức nhiều tính năng sẽ là GEM, Essential Phone GEM.

Thông tin về dự án Gem đã phát triển ra từ rất lâu, nhiều nguồn tin khác nhau nói nó sẽ nhỏ hơn PH-1, còn Bloomberg thì tiết lộ thiết bị này dùng để điều khiển bằng giọng nói là chủ yếu, xét cho cùng thì điều khiển cảm ứng trên màn hình nhỏ, hẹp là tương đối khó. Một cảm biến vân tay ở mặt lưng sẽ nhận biết khi nào sử dụng máy để trợ lý ảo tự kích hoạt và chờ lệnh giọng nói từ người dùng.

Essential Products cho biết hiện sản phẩm vẫn trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có những khi ra mắt chính thức, nhưng khi phát triển ra trên thị trường, đây có thể là một trong mobi thông minh có cấu tạo lạ mắt nhất.

Nguồn: ictnews