‘Cha đẻ’ Android hé lộ điện thoại thông minh siêu dài

Bốn thiết bị vừa được Andy Rubin “khoe” trên Twitter có cấu tạo thon gọn nhưng khá dài so với hầu hết điện thoại thông minh đang phát triển ra.

Mặt sau máy có bốn màu sắc khác nhau với hiệu ứng đổi màu tùy vào góc nghiêng mà Rubin gọi là “GEM Colorshift”. Bề mặt này có thêm camera đơn khá lớn cùng cảm biến vân tay.

Hiệu ứng đổi màu trên “Project Gem”.

Phía trước, phần đỉnh máy được trang bị một camera khác nhỏ hơn, kèm màn hình dạng “đục lỗ”. Phím nguồn và phím âm lượng đặt ở cạnh phải. Với phong cách thiết kế rất dài, máy tương tự chiếc remote của TV.

Một đại diện của Essential xác nhận đây là điện thoại mới của doanh nghiệp, có tên mã “Project Gem”. Người này cho biết thiết bị vẫn trong thời gian thử nghiệm nhưng từ chối đề cập chi tiết các thông số về cấu hình, cũng như lý do tạo nên thiết kế dài này.

Cuối năm ngoái, Essential được cho là đang hoạt động với một điện thoại thông minh có màn hình nhỏ hơn với khả năng điều khiển thông qua giọng nói, theo Bloomberg. Để tạo ra điều này, máy sử dụng trợ lý ảo mới dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). The Verge dự đoán, “Project Gem” nhiều tính năng là mẫu điện thoại này.

Rubin là 1 trong những người “khai sinh” Android – nền tảng sử dụng nhiều người dùng nhất thế giới – vào năm 2003. Năm 2005, Google mua lại Android và ông tiếp tục đóng vai trò chủ chốt. Bốn năm trước, ông rời Google để mở công ty riêng có tên Essential Products và tạo nên chiếc Essential Phone – thiết bị được cho là có màn hình “tai thỏ” đầu tiên của các nước khác.

Tháng 10/2018, một cuộc điều tra do NYTimes thực hiện đã phát hiện Rubin được trả 90 triệu USD để rời khỏi Google sau khi có các cáo buộc ông này tấn công tình dục cấp dưới. Khoản thanh toán xa hoa cho hành vi sai trái đó đã gây phẫn nộ cho nhân viên của Google. CEO của Google sau đó xin lỗi và tiết lộ đã sa thải 48 người trong hai năm qua vì có hành vi quấy rối tình dục.

Bảo Lâmtổng hợp


Nguồn:vnexpress