[CES 2020] Razer trình làng Sila, router 5G đầu tiên dành cho chơi game

Với yêu cầu như vậy, rõ ràng chơi game sẽ là 1 trong các hoạt động sinh hoạt tận dụng mạng 5G nhiều nhất trong khoảng thời gian dài, và hôm nay, một số trong những doanh nghiệp lớn nhất trên lĩnh vực phần cứng chơi game đã công bố một router 5G nhằm đón đầu xu thế này. Razer, đại gia điện tử tiêu dùng vốn từ lâu đã nổi danh bởi slogan “vì game thủ, bởi game thủ”, vừa tung ra sản phẩm mới toanh nhất là router 5G mang tên Razer Sila 5G Home Router – một thiết bị mạng tốc độ cao với khả năng tự động ưu tiên băng thông cho chơi game và streaming, đồng thời cho phép người dùng chọn thiết bị nào đang kết nối với mạng sẽ nhận được nhiều băng thông hơn hoặc bị bóp băng thông để nhường cho các thiết bị khác.

[CES 2020] Razer trình làng Sila, router 5G đầu tiên dành cho chơi game - Ảnh 1.

Cùng với Sila, hãng còn vén màn một controller chơi game di động mới mang tên Razer Kishil một desktop chơi game mới mang tên Razer Tomahawk Gaming Desktop, và một thiết bị giả lập đua xe mới.

Sila và thiết bị giả lập đua xe hiện đều là những mẫu concept, trong khi tay cầm chơi game tương thích với cả Android và iOS sẽ được chào bàn vào đầu năm nay. Đối với Tomahawk, Razer chưa công bố giá bán lẫn ngày bán ra.

Dù chỉ là một concept, Sila 5G Home Router có lẽ là sản phẩm hấp dẫn nhất trong số các sản phẩm mà Razer công bố tại CES 2020, bởi nó đánh vào sự hào hứng của người sử dụng đối với mạng 5G thông qua 1 sản phẩm dễ dàng tiếp xúc và gần gũi với thị phần tiêu dùng nói chung; đồng thời còn cho thấy một lĩnh vực mới đang quan tâm mà Razer đang tìm cách khám phá.

Sila được miêu tả là một “thiết bị mạng tốc độ cao thiết kế cho các game thủ”, với các đặc điểm nổi trội bao gồm độ trễ siêu thấp khi dùng cố định lẫn trong thời gian di chuyển, được phát triển dựa trên engine FasTrack của Razer – vốn cho phép người dùng chơi game mà không gặp ping hoặc lỗi mạng. Router này được trang bị một viên pin sạc được, do đó chúng ta cũng có thể mang nó ra ngoài để sử dụng bất kỳ khi nào có nhu yếu.

[CES 2020] Razer trình làng Sila, router 5G đầu tiên dành cho chơi game - Ảnh 2.

Sila sử dụng chipset Qualcomm SDX55 + Hawkeye IPQ8072A, và cũng có thể sử dụng với 4G LTE thông qua kết nối Wi-Fi 802.11ax 4×4, với một cổng WAN 2.5Gbps, 4 cổng LAN 1Gbps, và 1 cổng USB 3.0, cùng với một khe SIM để liên kết với mạng di động. Tất cả có thể được điều khiển thông qua các ứng dụng Android hoặc iOS.

Razer đã là một cái tên quen thuộc tại mỗi kỳ CES, nơi hãng trình làng những ý tưởng mới nhất của mình. Khi mà gaming đã vượt ra ngoài ranh giới những cỗ máy console truyền thống, nay hiện diện trên “đám mây”, trên web, PC, và điện thoại, thì nó chính là 1 trong các hoạt động sinh hoạt đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý của máy tính nhất, đặt máy tính vào những cuộc đua không chỉ về đồ họa, mà còn cả âm thanh và khả năng phản hồi tổng thể đối với gameplay.

Tại CES, nếu bạn đến bất kỳ buổi giới thiệu sản phẩm nào của các gã to lớn điện toán (Nvidia, AMD, Intel, Qualcomm…), hay ghé thăm bất kỳ gian hàng nào trưng bày những công nghệ điện toán mới nhất, bạn sẽ thấy game chính là thứ được dùng nhiều nhất cho mục đích demo – không chỉ bởi chúng là những thứ bắt mắt, mà còn do thông qua game, chúng ta sẽ thấy rõ nhất mọi thứ hoạt động mượt mà ra sao.

Do đó không hề ngạc nhiên khi Razer, một công ty chuyên phát triển phần cứng dành cho thị trường game, thường xuyên hiện diện tại CES, nơi họ mang đến các sản phẩm dự định ra mắt cũng như đang ở dạng concept, nhằm thử phản ứng và sự hào hứng của thị trường, và cũng là để cho người sử dụng thấy được một chút gì đó của tương lai.

Tham khảo: TechCrunch

Chuyện chưa kể về CEO của Razer: Một game thủ gạo cội, bỏ cả nghề luật sư để chạy theo tiếng gọi đam mê

Nguồn: genk