[CES 2020] Nvidia và Asus ra mắt màn hình 360Hz đầu tiên của quốc tế, thường dành cho game thủ chuyên nghiệp

Khi Asus lần đầu tiên tiết lộ một chiếc màn hình chơi game 360Hz vào năm ngoái, đó là trò đùa cá tháng tư. Nhưng hôm nay tại CES 2020, Asus đã biến trò đùa đó thành hiện thực, với một chiếc màn hình chơi game 24,5 inch, độ sắc nét 1080p, tần số 360Hz và công nghệ G-Sync của Nvidia.

Asus cho biết đây là chiếc màn hình 360Hz đầu tiên của quốc tế, thiết kế thường dành cho esport và game thủ chuyên nghiệp. Trong khi hầu hết các game thủ hiện nay đều sử dụng màn hình 144Hz hoặc 240Hz, có lẽ bạn sẽ tự hỏi vì sao lại cần tới một chiếc màn hình 360Hz?

[CES 2020] Nvidia và Asus ra mắt màn hình 360Hz đầu tiên trên thế giới, dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Thực tế thấy rằng thì đó là một sự khác biệt rất lớn, bởi với tần số làm tươi 360Hz thì độ trễ giảm xuống đáng kể, các hình ảnh chuyển động trở nên mượt mà hơn, giảm tối đa tình trạng bị xé hình và bóng ma. Và trong các bộ môn esport có sức cạnh tranh cao như CS:GO, việc giảm độ trễ thậm chí chỉ một phần nghìn giây cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

Màn hình 360Hz này hiển thị các khung hình mới cứ sau 2,8ms, có thể nhanh hơn đến sáu lần so với màn hình hoặc TV thông thường.

[CES 2020] Nvidia và Asus ra mắt màn hình 360Hz đầu tiên trên thế giới, dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Asus ROG Swift 360Hz chỉ hỗ trợ độ sắc nét 1080p, nhằm chắn chắn tốc độ khung hình sẽ luôn đạt ở mức tối đa. Do đó, nếu bạn muốn xem video độ sắc nét 4K hoặc thưởng thức những tựa game có đồ họa đỉnh cao, thì có lẽ chiếc màn hình này sẽ không phải sự lựa chọn tốt nhất.

[CES 2020] Nvidia và Asus ra mắt màn hình 360Hz đầu tiên trên thế giới, dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Đây cũng là một mặt hàng của sự hợp tác giữa Asus và Nvidia. Asus hiện vẫn chưa công bố giá bán và ngày lên kệ chính thức của chiếc màn hình này.

Tham khảo: theverge

ASUS ROG Phone 2 công bố giá chính hãng 22 triệu, trong khi hàng xách tay chỉ đang ở ngưỡng 12 triệu đồng và bán ra từ nhiều tháng trước

Nguồn: genk