[CES 2020] Loa thông minh của Royole có màn hình uốn cong đẹp mắt nhưng giá chát

Chiếc loa thông minh trông như một ống nghiệm khổng lồ, mang tên Mirage Smart Speaker, tương thích với Alexa, giống như Amazon Echo vậy. Tuy nhiên, thay vì được bọc bởi một lớp vải, nó lại có một màn hình cảm ứng lớn.

Thông tin chi tiết về chiếc loa thông minh này hiện vẫn còn khá ít, nhưng chúng ta biết được rằng nó có một màn hình cảm ứng uốn dẻo, sử dụng tấm nền AMOLED kích thước 7.8-inch, độ sắc nét 1920 x 1440 cuộn quanh thân loa. Màn hình này có thể hiển thị thời gian, và có thể là tin nhắn, ảnh, cùng nhiều thứ khác nữa. Loa có kết cấu đậm chất tương lai, với phần thân hình trụ màu đen bóng loáng như đang nổi lơ lửng giữa hai vòng trên dưới vậy. Tuy nhiên, nó thực ra không nổi lơ lửng – và điều này cũng chẳng thể khiến người xem mất đi sự hào hứng. Mirage Smart Speaker khác biệt so với các loa thông minh khác trên thị trường. Ngay đến những loa thông minh có chữ tín tốt nhất, như Google Home, cũng vẫn đi theo thiết kế hình trụ, xung quanh bọc vải hoặc hoàn toàn bằng nhựa.

[CES 2020] Loa thông minh của Royole có màn hình uốn cong đẹp mắt nhưng giá chát - Ảnh 1.

Cùng với màn hình khá lạ mắt, loa thông minh của Royole có 3 driver 48mm toàn dải và một Passive Bass Radiator nhằm làm âm thanh trở nên ấm ngọt ngào và lắng đọng hơn. Nó còn được trang bị một camera 5MP nữa – hoàn toàn có thể camera này dành cho việc gọi điện video, cũng có thể dùng để phát hiện các câu lệnh cử chỉ bàn tay hoặc nhận diện khuôn mặt, từ đó tùy biến màn hình như chiếc Google Nest Hub Max siêu thông minh mới đây vậy. Những ai quan ngại về vấn đề bảo mật có lẽ sẽ muốn có thêm một nút gạt để có thể tắt camera này đi – và Mirage Smart Speaker có nút này thật. Trên đỉnh loa, bạn sẽ thấy các nút điều khiển âm lượng, giống như hầu hết các loa thông minh hiện nay.

Royole cho biết chiếc loa thông minh (hay màn hình thông minh, tùy cách bạn nhìn nhận) sẽ được chào bàn trong quý II/2020 với cái giá chóng mặt: 899 USD. Bởi chưa ai biết được chất lượng loa Mirage sẽ ra sao, nên rất khó để khẳng định liệu nó sẽ có xứng với cái giá đó hay không. Yếu tố “ngầu lòi” có thể thu hút được một số người sử dụng, nhưng thứ tạo ra sự thành công của một chiếc loa, dù là thông minh hay không, chính là chất lượng âm thanh, và chúng ta sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian mới biết chắc được điều này.

[CES 2020] Loa thông minh của Royole có màn hình uốn cong đẹp mắt nhưng giá chát - Ảnh 2.
[CES 2020] Loa thông minh của Royole có màn hình uốn cong đẹp mắt nhưng giá chát - Ảnh 3.
[CES 2020] Loa thông minh của Royole có màn hình uốn cong đẹp mắt nhưng giá chát - Ảnh 4.

Tham khảo: DigitalTrends

[CES 2019] Trên tay Royole Flexpai – điện thoại màn hình gập đầu tiên của các nước khác

Nguồn: genk