[CES 2020] Lenovo ra mắt ThinkPad X1 Fold với màn hình OLED gập, giá gần 60 triệu đồng

Năm ngoái, Lenovo đã trình làng PC có màn hình gập đầu tiên của quốc tế – một nguyên mẫu máy tính bảng OLED có thể gập lại như một cuốn sách, hay một chiếc laptop với kích thước cực kì nhỏ gọn. Mới đây, tại sự kiện CES 2020, Lenovo vừa xác nhận rằng họ sẽ bán ra concept này như một loại sản phẩm thương mại trong năm nay, thường gọi là ThinkPad X1 Fold.

[CES 2020] Lenovo ra mắt ThinkPad X1 Fold với màn hình OLED gập, giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 1.

So với nguyên mẫu mà chúng ta từng thấy vào năm ngoái, ThinkPad X1 Fold bản thương mại có phần cứng không bao giờ thay đổi quá nhiều, ngoại trừ việc được bổ sung thêm camera tương thích với tính năng Windows Hello ở viền phía trong.

Thiết bị vẫn có bao da ở bên ngoài, màn hình vẫn là tấm nền OLED có kích thước 13.3 inch với tỷ lệ khung hình 4:3, hỗ trợ độ sắc nét 2048 x 1536 pixel và khá giống như một chiếc iPad 9.7 inch khi mở ra hoàn toàn.

[CES 2020] Lenovo ra mắt ThinkPad X1 Fold với màn hình OLED gập, giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 2.

Lenovo cho biết họ khá tự tin về độ bền của ThinkPad X1 Fold và đồng thời cũng tiết lộ rằng màn hình của chiếc máy tính gập này được sản xuất bởi LG Display. Máy vẫn có một nếp nhăn tại vị trí bản lề ở giữa màn hình, tuy nhiên nếu không quan sát tỉ mỉ, nếp nhăn này thực sự rất khó để nhận ra.

X1 Fold chạy nền tảng sử dụng Windows 10 Pro, với nhiều tinh chỉnh được Lenovo thêm vào để tối ưu hóa đa nghiệm cho màn hình gập của thiết bị. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ xem toàn màn hình và chế độ hai màn hình, với hai ứng dụng được ghim vào mỗi nửa của màn hình. Ngoài ra, Lenovo cũng cho biết họ sẽ tung ra một phiên bản khác chạy nền tảng sử dụng Windows 10X trong khoảng thời gian dài.

[CES 2020] Lenovo ra mắt ThinkPad X1 Fold với màn hình OLED gập, giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 3.

Khi gập theo chiều dọc, ThinkPad X1 Fold sẽ có một tùy chọn bổ sung cho phép hiển thị bàn phím trên nửa màn hình ở bên dưới và gõ như một chiếc laptop. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ bàn phím không dây thông qua kết nối bluetooth, có thể gắn từ tính vào nửa dưới của màn hình và cực kì hữu ích trong hoàn cảnh bạn cần gõ nhiều.

Ưu điểm chính của thiết kế này là “linh hoạt”. Tất nhiên, chúng ta cũng có thể mở màn hình ra hết cỡ, đặt lên chân đế và sử dụng bàn phím không dây để có trải nghiệm giống như một chiếc laptop thông thường.

[CES 2020] Lenovo ra mắt ThinkPad X1 Fold với màn hình OLED gập, giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 4.

Về cấu hình phần cứng, Lenovo chỉ nói rằng ThinkPad X1 Fold sẽ chạy vi xử lý mới nhất của Intel, sử dụng công nghệ “hybrid” và có thể sẽ sớm được Intel tiết lộ thêm tại sự kiện CES trong tuần này. Ngoài ra, công ty cũng hứa hẹn rằng thiết bị sẽ có thời lượng sử dụng pin khủng lên tới 11 giờ.

ThinkPad X1 Fold phiên bản chạy nền tảng sử dụng Windows 10 Pro sẽ được chào bàn vào giữa năm 2020 với giá bán khởi điểm là 2499 USD (khoảng 58 triệu đồng). Dù cho có thiết kế đẹp và nhiều công nghệ vượt bậc cấp, tuy nhiên đây thực sự là mức giá khá đắt đỏ cho một chiếc laptop, máy tính bảng mà không phải bất kì ai cũng có thể sở hữu.

[CES 2020] Lenovo ra mắt ThinkPad X1 Carbon Gen 8 với chip Intel Comet Lake, giá từ 1499 USD

Nguồn: genk