[CES 2020] Không chịu kém cạnh, Intel công bố laptop màn hình gập của riêng mình

Tại triển lãm CES 2020 trong ngày hôm qua, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad X1 Fold, một chiếc laptop 13 inch có màn hình gập khá độc đáo sử dụng chip Intel. Mặc dù thế, có vẻ như Intel không muốn trở thành địa chỉ cung cấp vi xử lý mãi nên mới đây, tại CES 2020, hãng sản xuất này đã mang tới sự kiện một nguyên mẫu máy tính màn hình gập có tên Horseshoe Bend, với mục tiêu mang tới một nguồn cảm hứng cho một mẫu sản phẩm hoàn toàn mới trong khoảng thời gian dài.

[CES 2020] Không chịu kém cạnh, Intel công bố laptop màn hình gập của riêng mình - Ảnh 1.

Horseshoe Bend – nguyên mẫu laptop màn hình gập mới của Intel

Điểm khác biệt lớn nhất giữa chiếc Horseshoe Bend với ThinkPad X1 Fold tới từ kích cỡ. Tổng thể kích cỡ của chiếc máy tính tới từ Intel to hơn nhiều lần so với X1 Fold. Ở chế độ mở hoàn toàn, màn hình của máy có kích thước 17.3 inch và có tỷ lệ 4:3. Có nghĩa là với kích thước này, khi người dùng gập 1 nửa lại để sử dụng thì thiết bị trông sẽ không lớn hơn những chiếc laptop truyền thống là bao nhiêu. Ngoài ra, thiết bị cũng đi kèm một chân đế ở mặt lưng để người dùng có thể dựng toàn bộ máy và sử dụng toàn màn hình với bàn phím rời.

[CES 2020] Không chịu kém cạnh, Intel công bố laptop màn hình gập của riêng mình - Ảnh 2.

Bản lề của Intel Horseshoe Bend

[CES 2020] Không chịu kém cạnh, Intel công bố laptop màn hình gập của riêng mình - Ảnh 3.

Chân đế rời đi kèm máy để người dùng sử dụng ở chế độ toàn màn hình

Với việc sử dụng màn hình gập lại cùng các thao tác cảm ứng, người dùng sẽ có những trải nghiệm khá thú vị khi tương tác với màn hình này. Các nội dung và giao diện được hiển thị ngay bên dưới đầu bàn tay và cực kỳ đầy đủ. Người dùng muốn đọc tiếp các nội dung bên dưới có thể di chuyển ngón tay một cách nhẹ nhàng với hiệu ứng cực kỳ mượt mà.

[CES 2020] Không chịu kém cạnh, Intel công bố laptop màn hình gập của riêng mình - Ảnh 4.

Intel cũng trình diễn khả năng chỉnh sửa video trên thiết bị màn hình gập này. Người dùng rất có thể tương tác với dòng thời gian ở ngay phía nửa dưới của màn hình, nơi mà trước đây từng là bàn phím trên các mẫu laptop truyền thống, không gian hiển thị cũng đã được mở rộng hơn nhiều. Màn hình này cũng được ứng dụng để xem video fullscreen, người dùng chỉ việc dùng chân đế và dựng máy lên, toàn bộ thiết bị sẽ hoạt động như một chiếc màn hình độc lập.

[CES 2020] Không chịu kém cạnh, Intel công bố laptop màn hình gập của riêng mình - Ảnh 5.

Horseshoe Bend là một nguyên mẫu được trang bị con chip Intel với kiến trúc Tiger Lake 10nm mới nhất, cho phép các thiết bị laptop có độ mỏng chỉ 7mm cùng với công suất thoát nhiệt TDP chỉ 9W, từ đó không cần dùng tới quạt tản nhiệt. Thiết bị mới của Intel chạy trên nền tảng sử dụng Windows 10, tuy vậy với việc Microsoft đang phát triển Windows 10X thì Windows 10X sẽ trở thành một nền tảng phù hợp với kiểu laptop này trong khoảng thời gian dài.

Là một nguyên mẫu được Intel mang tới CES nhằm truyền cảm hứng cho các hãng sản xuất, tất nhiên Horseshoe Bend sẽ không được kinh doanh thương mại hóa giống như chiếc ThinkPad X1 Fold. Trong khoảng thời gian dài gần, hoàn toàn có thể thiết kế này sẽ trở nên phổ biến trên hầu hết các dòng laptop mới.

[CES 2020] Samsung ra mắt Chromebook siêu khủng: Màn hình 4K AMOLED, CPU Intel thế hệ 10, RAM 16GB, SSD 1TB, giá từ 999 USD

Nguồn: genk