CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Từ Bphone cho thấy Việt Nam rất có thể dẫn dắt xu hướng công nghệ

Theo chia sẻ trên Facebook mới đây của CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng, mẫu mobile thông minh mới ra mắt của “hãng S” đang dùng tính năng chụp cận cảnh Macro làm điểm nhấn để bán hàng và nói rằng họ “tiên phong đột phá” với camera chụp cận cảnh. Tuy nhiên, ông Quảng cho rằng chụp cận cảnh macro, hay hơn nữa là stacking macro (chụp cùng lúc nhiều ảnh macro và ghép lại bằng thuật toán) vốn đã được biết là đặc sản riêng có của Bphone từ 2 năm nay. “Ảnh macro là niềm tự hào của Bfans và cho đến bây giờ, chưa mobile thông minh nào của các nước khác có thể chụp được những bức ảnh macro như Bphone 3″, ông Quảng nhấn mạnh.

Không dừng lại ở đó, ông Quảng cũng viết rằng đang cảm thấy hào hứng khi đây là lần thứ 3 trong năm Bphone khẳng định việc dẫn dắt xu hướng. Trước đó, vào đầu năm một hãng S khác cũng ra mắt mobile thông minh màn hình tràn đáy, không tai thỏ hay còn được gọi là “trán dô”, giống Bphone 3 hay gần nhất, tháng 10 vừa qua thiết kế độc quyền này cũng có mặt trên thị trường trên flagship của hãng G. “Tuy đã quen với “gạch đá” nhưng mình vẫn nhớ cảm giác khi ra mắt Bphone 3, đống gạch cao thêm với chuyện thiết kế “trán dô” của Bphone, rằng thiết kế lạ đời. Nhưng bây giờ nó đã dẫn đầu một xu hướng”, ông Quảng chia sẻ trong bài viết của mình trên Facebook.

Lý giải cho điều này, ông Quảng khẳng định, những tính năng hay thiết kế “lạ đời” nhưng hữu ích này đến từ sự sáng tạo và là kết quả đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu R&D, không chỉ đầu tư rất nhiều tiền, nó cần sự nỗ lực của đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp. “Qua những việc này, mình tin các bạn sẽ có thêm niềm tin về việc Việt Nam rất có thể dẫn dắt xu hướng, nhất là nằm trong lĩnh vực công nghệ hàng đầu, chỉ cần chúng ta có niềm tin vào chính mình và xoá bỏ định kiến”, ông Quảng kết luận.

Nguồn: ictnews