Celeste, tựa game hay hàng đầu 2018 đang miễn phí 100%, không nhận thì quá phí

Song hành cùng 5 bom tấn đình đám là Assassin’s Creed Odyssey, God of War, Marvel’s Spider-Man, Monster Hunter: World và Red Dead Redemption 2, Celeste chính là 1 trong những điểm sáng lớn nhất của ngành công nghiệp game thế giới năm 2018. Nếu các bạn chưa từng thử qua Celeste , xin đừng lo, gần tới đây, Epic Games Store sẽ tặng miễn phí 100% tựa game này trên nền tảng của họ.

Celeste, tựa game hay hàng đầu 2018 đang miễn phí 100%, không nhận thì quá phí - Ảnh 1.

Được biết, Celeste là một trò chơi video được nghiên cứu và sáng tạo bởi các nhà phát triển trò chơi điện tử người Canada có tên là Matt Thorson và Noel Berry. Trò chơi ban đầu được tạo ra như là một nguyên mẫu trong bốn ngày, rồi sau đó được mở rộng thành một bản phát hành đầy đủ. Celeste được phát hành vào tháng 1 năm 2018 trên Microsoft Windows, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, macOS và Linux.

Celeste lấy bối cảnh kể về chuyến phiêu lưu chinh phục ngọn núi của Madeline – nhân vật chính của tựa game. Cụ thể hơn, cô nàng có nguồn gốc là một người Funk, thường xuyên tỏ ra lo lắng, thiếu đi sự quyết đoán và đặc biệt là mắc chứng trầm cảm. Có thể thấy, trong Celeste và với cá nhân Madeline, việc leo lên ngọn núi chắc chắn rằng thử thách khó khăn nhất từ trước tới nay mà cô nàng phải nhìn thấy, nhưng nó cũng mang đầy tính ý nghĩa đối với nhân vật này. Trên con đường đó, cô đã gặp được những người bạn như một cụ bà lẩm cẩm, anh chàng leo núi Theo, ông chủ khách sạn Oshiro; cũng như phải đương đầu với những thử thách khác nhau như hiện thân của căn bệnh trầm cảm của cô tên Badeline.

Để có thể chinh phục được ngọn núi đầy gian khó và thử thách, người chơi cần phải hướng dẫn Madeline qua không ít màn chơi tương đối khó khăn, thậm chí có cả nguy hiểm rình rập nữa. Trong Celeste, Madeline có công dụng nhảy lên hoặc bay chéo giữa không trung với một khoảng cách nhỏ. Mỗi màn trong trò chơi sẽ có những cấp độ khác nhau, đi từ dễ đến khó và trong trò chơi Celeste, người chơi sẽ được khuyến khích để có thể tìm ra những giới hạn riêng của mình.

Celeste, tựa game hay hàng đầu 2018 đang miễn phí 100%, không nhận thì quá phí - Ảnh 2.

Mỗi màn trong trò chơi sẽ có những cấp độ khác nhau, đi từ dễ đến khó và trong trò chơi Celeste, người chơi sẽ được khuyến khích để có thể tìm ra những giới hạn riêng của mình. ngoài việc giúp ở đó, Celeste có thể giúp người chơi xác định những thử thách mới lạ mà bạn cũng có thể tò mò muốn thử, như điều chỉnh tốc độ chậm hay nhanh, sức chịu đựng vô hạn hay kích hoạt tính bất khả xâm phạm. Thêm một điều nữa, Celeste không chỉ được xây dựng một cách xuất sắc trong gameplay mà cả về cốt truyện và nhân vật nữa. Điển hình là sau khi Medaline giải thoát ma ca rồng ra từ chiếc gương, cô đã phải cố gắng tìm cách hòa giải giữa mình và con quái vật ấy.

Với điểm số trung bình 92/100 (Metacritic), Celeste là 1 trong những tựa game độc lập hay nhất trong nhiều năm trở lại đây. Với hàng loạt điểm 10 từ những trang đánh giá uy tín như Destructoid, IGN, Nintendo Life, PCWorld hay Hardcore Gamer, trò chơi này thực sự là 1 trong những cái tên bạn không thể bỏ qua trong năm nay.

Theo dự kiến, sự kiện phát tặng miễn phí Celeste sẽ bắt đầu vào ngày mai, 30/8. Các bạn quan tâm hãy truy cập tại đây để nhận game.

Blizzard kiện công ty Trung Quốc vì đạo nhái trắng trợn WarCraft

Nguồn: GameK