Camera zoom 100x của Galaxy S20 Ultra cấu tạo thế nào

Module camera của Galaxy S20 Ultra có kích thước lớn, bên trong thiết kế dạng lăng kính nằm ngang, cảm biến hình ảnh lớn hơn hẳn camera iPhone 11 Pro.

Chuyên trang mổ xẻ thiết bị số iFixit mới đây đã “phẫu thuật” Galaxy S20 Ultra để kiểm tra khả năng sửa chữa. Điểm nhấn của thiết bị là module camera 108 megapixel.

Quá trình “mổ xẻ” Galaxy S20 Ultra.

Do kích thước lớn, module này chiếm khá nhiều diện tích bên trong. Thay vì cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào cảm biến, Samsung đã thiết kế lại theo phương nằm ngang, trong đó ánh sáng sẽ lần lượt đi qua lăng kính đầu tiên, sau đó đến hệ thống ổn định hình ảnh quang học trước khi chiếu vào cảm biến. Khi nhấc phần khung, bên trong là các cuộn dây đồng và nam châm bao quanh, kèm những vòng bi nhỏ. Đây chính là hệ thống chống rung của cảm biến.

Bên trong cụm camera có thể zoom 100x của Galaxy S20 Ultra.

Bên trong cụm camera có thể zoom 100x của Galaxy S20 Ultra.

iFixit cũng mở các linh kiện khác và đánh giá khả năng sửa chữa của Galaxy S20 chỉ đạt 3/10 điểm, với 10 điểm là dễ sửa chữa nhất, tương đương Galaxy Note10+ 5G năm ngoái. Ưu điểm của máy là có thiết kế dạng module giúp dễ thay thế từng thành phần nếu bị hỏng, cũng như có sự đồng nhất về ốc vít, có thể sử dụng một dụng cụ tháo cho toàn bộ quá trình.

Tuy nhiên, Galaxy S20 Ultra rất khó tháo lắp do kết dính rất nhiều keo, cũng như mặt lưng bằng kính rất dễ vỡ nếu tách không cẩn thận. Việc thay pin khó khăn hơn trước đây do Samsung cố định nhiều keo hơn, đi kèm các dây cáp kết nối chằng chịt. Ngoài ra, cảm biến vân tay gắn cố định vào màn hình, buộc người dùng phải thay nguyên cụm nếu một trong hai bị hỏng.

Bảo Lâm


Nguồn:vnexpress