Camera Xperia 1 thua nhiều mobi thông minh cao cấp

Về tính năng chụp ảnh, Xperia 1 được sử dụng nhiều ở khả năng lấy nét. Đồng thời, máy tái hiện hình ảnh tương đối chính xác ngay trong điều kiện thiếu sáng. “Nhanh và chính xác trong tất cả các tình huống thử nghiệm” là kết luận của DxOMark về camera của Xperia 1.

Điểm số camera của Xperia 1 sau bài đánh giá của DxOMark.

Điểm số camera của Xperia 1 sau bài đánh giá của DxOMark.

Tuy nhiên, Xperia 1 cũng thể hiện nhược điểm trong các khung cảnh và điều kiện ánh sáng phức tạp. Khi chụp ngược sáng, hiệu ứng “halo” khá rõ rệt; tính năng HDR không tự động kích hoạt trong nhiều tình huống cần thiết. Ảnh từ máy cũng bị đánh giá là kém nét ở vùng rìa, trong khi đèn flash yếu và có hiệu ứng mắt đỏ.

Với những đánh giá đó, Xperia 1 đạt 94 điểm trong bài đánh giá chụp ảnh. Trong khi tính năng quay phim của máy đạt 84 điểm, kéo theo điểm số tổng thể là 91.

Ở tính năng quay phim, mẫu máy mới của Sony được nhìn nhận tốt ở khả năng đo sáng, cân bằng trắng và chống rung. Tuy nhiên trong thời gian quay phim, máy đôi khi tự động thay đổi điểm lấy nét, cùng với đó là Dynamic range thấp, khả năng tái hiện các bộ phận chi tiết kém.

Mặc dù được trang bị phần cứng khá mạnh với bộ 3 camera độ sắc nét 12 megapixel, có tính năng chụp ảnh góc rộng và tele 2x, tuy nhiên điểm số của Xperia thua kém nhiều mobi thông minh cùng thời. Đơn cử như mẫu Galaxy S10+ có điểm số là 109, Huawei P30 Pro 112 điểm, hơn Xperia 1 khoảng 20 điểm.

Với camera selfie, Xperia đạt điểm số 78, cao hơn 1 điểm so với mẫu Pixel 2, nhưng thua tới 22 điểm so với mẫu điện thoại có điểm số cao nhất là Note10+.

Xperia 1 dự kiến sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong tháng 9 với cái giá khoảng 23 triệu đồng.

Lưu Quý

Nguồn: vnexpress