Camera góc siêu rộng của iPhone 12 sẽ hỗ trợ chống rung

iPhone 12 Pro Max có thể được trang bị cảm biến siêu rộng dịch chuyển dưới ống kính để giảm tình trạng mất nét do người dùng rung tay.

Chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo (TF Internationals) cho biết, kỹ thuật ổn định hình ảnh mới sensor-shift của Apple sẽ hữu dụng khi quay phim, chụp đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng. Công nghệ sensor-shift sẽ dịch chuyển cảm biến thay vì các thấu kính như các hệ thống chống rung thông thường, nên Apple có thể đưa vào camera góc siêu rộng.

Hiện iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chỉ hỗ trợ chống rung quang học nhờ chuyển động của ống kính góc rộng và ống tele để bù trừ lực.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max chưa hỗ trợ chống rung trên camera siêu rộng. Ảnh: Halide.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max chưa hỗ trợ chống rung trên camera siêu rộng. Ảnh: Halide.

MacRumors đánh giá, kỹ thuật “ổn định hình ảnh bằng cách di chuyển cảm biến” sẽ cải thiện đáng kể chất lượng ghi hình của thế hệ iPhone tiếp theo do không phụ thuộc vào ống kính cụ thể nào.

Theo Kuo, Apple sẽ thử nghiệm kỹ thuật chống rung mới duy nhất trên phiên bản iPhone 12 Pro Max màn hình 6,7 inch, trước khi triển khai trên các mẫu iPhone 2021. Đến 2022, ít nhất một phiên bản iPhone tích hợp ống kính tele có khả năng zoom quang 10x, tương tự Huawei P30 Pro và Galaxy S20 Ultra.

iPhone 12 Pro Max được cho là có cụm bốn camera, gồm ống kính chính 64 megapixel, ống tele 24 megapixel và ống siêu rộng 12 megapixel cùng cảm biến LiDAR. Màn hình của iPhone cao cấp sẽ được nâng lên tần số quét 120Hz để đem lại trải nghiệm tổng thể mượt mà hơn.

Ngoài iPhone 12 Pro Max, Apple dự kiến công bố ba phiên bản khác là iPhone 12 Pro, iPhone 12 Plus và iPhone 12 tiêu chuẩn. Tất cả đều tương thích với mạng 5G, nhưng khác nhau về kích cỡ màn hình và công nghệ kết nối.

Việt Anh (theo MacRumors)


Nguồn:vnexpress