Camera an ninh Xiaomi dính lỗi nghiêm trọng

Một người dùng camera Xiaomi cho biết Google Nest Hub của anh bất ngờ hiển thị hình ảnh trực tiếp từ một ngôi nhà hoàn toàn xa lạ.

Google Nest Hub phát triển ra hình ảnh từ một camera an ninh khác. Video: Verge

Theo Verge, Google hôm nay xác nhận đã vô hiệu hóa quyền truy cập của các thiết bị Xiaomi vào Nest Hub và Google Assistant sau khi phát hiện lỗi nghiêm trọng liên quan. Sự việc ban đầu được Androidauthority đưa tin, một chiếc Google Nest Hub của người dùng bất ngờ phát hình ảnh từ một camera Xiaomi hoàn toàn xa lạ, không đúng với tài khoản Xiaomi mà anh này đã được kết nối từ trước.

Xiaomi hiện có một vài mẫu camera an ninh có tác dụng kết nối với dịch vụ nhà thông minh của Google. Theo đó, hình ảnh từ camera có thể phát trực tiếp trên màn hình Nest Hub, Nest Hub Max cũng như điều khiển, ra lệnh bằng giọng nói trực tiếp từ thiết bị của Google.

Trên diễn đàn Reddit, thành viên Dio-V nói đã nhận thức thấy Nest Hub của mình phát triển ra hình ảnh của một ngôi nhà có mái hiên kín, một người đàn ông đang ngủ trên ghế và một em bé đang ngủ trong cũi. Dio-V sau đó được Google liên hệ về bài đăng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ Xiaomi.

Đại diện của Google cho biết đang liên hệ với Xiaomi để cùng khắc phục sự cố. Tạm thời, hãng đã vô hiệu hóa tích hợp thiết bị Xiaomi với Google Home để đảm bảo an toàn.

Một mẫu camera của Xiaomi có thể liên kết với Google Home.

Một mẫu camera của Xiaomi có thể liên kết với Google Home.

Theo Verge, hiện chưa rõ lỗi đến từ hệ thống của Xiaomi hay phương thức xác thực và kết nối giữa Google Home và Mi Home (ứng dụng nhà thông minh của Xiaomi).

Google Nest bắt đầu công bố chương trình hợp tác, cho các sản phẩm của nhà sản xuất smarthome khác vào thiết bị của mình. Trong đó, rất nhiều yêu cầu nghiêm ngặt về thiết bị của bên thứ ba có thể được sử dụng với hệ thống của họ. Danh sách của Google Nest hiện chỉ có khoảng hơn 20 mẫu camera an ninh có thể liên kết với màn hình Nest Hub.

Tại Việt Nam, camera Xiaomi được nhiều người dùng ưa chuộng, trong đó có cả những model có thể kết nối với Google Home như Mijia Full HD 1080p, Mijia 360 Full HD. Tuy nhiên, số người dùng chung với Google Nest Hub còn ít do thiết bị của Google có giá thành khá cao, ít phổ biến. Ngoài ra, một số người dùng phản ánh tốc độ kết nối giữa camera Xiaomi và Google Nest Hub là khá chậm nên ít dùng đến đặc điểm này.

Tuấn Hưng

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress