Cầm thử Oppo Find X2 tại Việt Nam: Thiết kế đẹp nhưng không đột phá như chờ đợi

Oppo sẽ giới thiệu bộ đôi Find X2 và Find X2 Pro tại Việt Nam vào chủ nhật tuần này 15/3, nhưng tổ chức online chứ không làm sự kiện lớn như thông thường.

Trước khi sự kiện diễn ra, Oppo mời các phóng viên công nghệ đến trải nghiệm trước sản phẩm Oppo Find X2, chiếc máy có thiết kế tương tự Find X2 Pro nhưng có cấu hình thấp hơn một chút về camera, pin, bộ nhớ.

Oppo Find X2 có thiết kế nguyên khối, hai mặt kính, mỏng nhẹ, cầm vừa tay. Đây là kiểu dáng đi theo xu hướng hiện nay rất nhiều hãng smartphone lựa chọn. Vẻ ngoài này khiến Oppo Find X2 hoàn chỉnh hơn, giống số đông hơn, dễ bán hơn, tuy nhiên sẽ thiếu đột phá so với chính sản phẩm Find X thế hệ trước.

Find X thế hệ đầu tiên tạo một làn sóng trong giới công nghệ khi phần camera máy được giấu bên trong, mang lại một màn hình tràn viền hoàn hảo không tì vết. Tuy nhiên với thiết kế mới, camera selfie được đặt ngay phía góc màn hình, do đó sẽ không mang lại trải nghiệm màn hình tràn gần như tuyệt đối trên Find X cách đây 2 năm.

Find X2 vẫn giữ nét của Find X với màn hình cong, các góc bo tròn, thanh mảnh, lịch lãm. Thiết kế này không giống với những chiếc Oppo hiện tại, và được áp dụng trên Reno 3.

Như vậy, Oppo dường như không tiếp tục áp dụng thiết kế camera trượt như trên dòng Reno hay Find X trước, mà đổi sang thiết kế nguyên khối. Có lẽ thiết kế mới giúp máy bền hơn, có thể chống nước.

Nguồn: ictnews