Cái nhìn đầu tiên về Project Resistance – phiên bản Resident Evil mới có co-op 4 người

Thành thực mà nói, tôi đã rất hoài nghi khi tựa game Project Resistance được đưa ra. Một phiên bản multiplayer của Resident Evil? “Chắc chắn sẽ chẳng thành công đâu” – tôi nghĩ. Nhưng khi được tận tay trải nghiệm nó tại Tokyo Game Show, tôi liền nhanh chóng đổi ý, nó có thể thành công đấy chứ!

RESIDENT EVIL: PROJECT RESISTANCE || Official GAMEPLAY Trailer

Project Resistance là một tựa game động thái 4 người chơi với chế độ co-op multiplayer. Trong đó, 4 người chơi hợp sức với nhau để giải đố và thoát khỏi những căn phòng kín, khi một người chơi khác có nhiệm vụ cố gắng ngăn chặn việc đó xảy ra.

Trong khi “Project Resistance” chỉ là một cái tên tạm thời thì tựa game này lại được phát triển vô cùng kỹ lưỡng và chi tiết. 4 Kẻ Sinh Tồn đều có riêng cho mình những khả năng đặc biệt khác nhau.Chẳng hạn, nhân vật January Van Sant có thể vô hiệu hoá những chiếc camera của căn phòng và bên ngoài hành lang. Nhân vật Tyrone Henry lại sở hữu trong mình kỹ năng phòng thủ, anh có thể dễ dàng phá cửa bằng những cú đá cùng khả năng tập hợp đồng đội. Valerie có thể hồi máu còn Samuel Jordan thì có công dụng tấn công cao. Đây là những Suvivors – Kẻ Sinh Tồn với những khả năng khác nhau, và nếu muốn thoát khỏi những căn phòng thì những người chơi phải biết cách để kết hợp với nhau một cách ăn ý.

Điều làm Project Resistance thú vị là ngoài 4 người chơi chính thì còn tồn tại một người chơi thứ 5 vào vai Mastermind, người sẽ cố gắng để ngăn chặn 4 người chơi kia tẩu thoát. Mastermind có công dụng truy cập camera quan sát để giám sát những căn phòng và hành lang. Khi một camera được chọn, Mastermind có thể thả ra zombie và quái ở khu vực đó, ngoài ra nhân vật này còn có thể khoá cửa, tắt đèn và đặt bẫy để gây thêm khó dễ cho tất cả những người chơi kia. Và, khi mà nhân vật January có công dụng hack camera, thì Mastermind có thể di chuyển từ camera này sang camera khác, điều này sẽ ngăn chặn, hoặc ít nhất làm The Suvivors bị chậm lại.

Cái nhìn đầu tiên về Project Resistance - phiên bản Resident Evil mới có co-op 4 người - Ảnh 2.

Ngoài ra, Mastermind cũng mang trong mình khả năng điều khiển những con zombie được triệu hồi, và khi Mr. X được triệu hồi trong một khoảng thời gian giới hạn, thì mọi thứ càng hấp dẫn hơn vì hắn vô cùng bá đạo.

Tôi nhận thấy rằng, chơi với tư cách là Suvivor đem đến một trải nghiệm Resident Evil kiểu mẫu, nhưng được thêm vào khả năng hợp tác nhóm để có thể trốn thoát khỏi lũ zombies và những căn phòng. Tuy nhiên, vì map của tựa game này khá nhỏ nên đôi khi các Suvivors có vẻ như bị tụ lại một chỗ trong một khu vực hạn chế. Trải nghiệm khi chơi co-op rất tuyệt, nó đem tới cho người chơi sự sợ hãi như dòng Resident Evil truyền thống, vừa mang đến nét mới lạ của tính năng co-op multiplayer.

Cái mà tôi thực sự thích khi chơi Resistance chính là độ khó khi trải nghiệm với tư là cách Mastermind. Đồ sát lũ zombie thì cũng vui đấy, nhưng khi trở thành Mastermind thì làm một việc đơn giản như tắt bóng đèn cũng sảng khoái chẳng kém, khi chúng ta cũng có thể khiến người chơi khác sợ vãi ra quần.

Bản demo của Project Resistance hiểu được điều gì khiến cho tất cả những người bị săn và những kẻ đi săn sợ hãi, khiến cho sự kinh dị của tựa game trở nên hiệu quả, khẳng định giá trị cốt lõi của Resident Evil.

Nhanh tay tải ngày 10 tựa game AAA đang giảm giá kịch sàn trên Steam

Nguồn: GameK