Cách sử dụng tính năng chỉ đường thực tế ảo tăng cường của Google Maps

Sau một vài tháng thử nghiệm, cuối cùng Google cũng triển khai rộng rãi tính năng chỉ đường thực tế ảo tăng cường (AR Walking Directions) trên Google Maps bao gồm cả người dùng iPhone và Android.

Google Maps thử nghiệm tính năng cảnh báo bẫy tốc độ khi lái xe
Google Maps sắp hỗ trợ tính năng thực tế tăng cường (AR)
Cách tăng âm lượng chỉ đường của Google Maps

Có tên gọi Live View AR, chức năng mới trên Google Maps sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường để chỉ đường cho người đi bộ theo cách thông minh nhất.

Cách sử dụng tính năng chỉ đường thực tế ảo tăng cường của Google Maps

Live View trên Google Maps là gì?

Đã bao nhiêu lần bạn sử dụng Google Maps để xem đường đi và hoàn toàn mất phương hướng khi đến một giao lộ nào đó? Với tính năng Live View AR, Google sẽ sử dụng AR để giải quyết vấn đề này. Bên dưới là ảnh minh họa về cách đặc điểm này hoạt động.

Mà hơn nữa, Live View AR cũng rất hữu ích khi Google Maps bảo là bạn đã đến nơi nhưng bạn không biết chính xác tòa nhà mình đang tìm là tòa nhà nào.

Cách sử dụng tính năng chỉ đường thực tế ảo tăng cường của Google Maps

Có một lưu ý quan trọng là Google không làm đặc điểm này để bạn liên tục nhìn vào màn hình điện thoại trong tiến trình di chuyển. Bạn chỉ nên sử dụng nó khi bạn đến một giao lộ nào đó và không biết phải đi tiếp cần làm gi.

Cách sử dụng tính năng Live View AR của Google Maps trên iPhone và Android

Live View AR khả dụng với đa số những nơi có dữ liệu Street View. Nó tương thích với hầu hết dòng iPhone và iPad có hỗ trợ ARkit.

Ở thời điểm viết bài này, Google chỉ vừa mới bắt đầu triển khai Live View AR trên Google Maps. Do vậy, nhiều tính năng nó đang chưa có mặt trên tất cả các tài khoản Google. Quá trình triển khai thường sẽ mất từ một đến vài tuần.

Bước 1: Tìm một địa điểm bất kỳ trên Google Maps, và bấm nút Directions từ thanh công cụ ở dưới cùng.

Bước 2: Nếu tính năng Live View AR khả dụng với tài khoản Google của bạn, bạn sẽ thấy nút Start AR. Bấm lên nút này để bắt đầu sử dụng nó.

Trường hợp, bạn vẫn chưa thấy tính năng vượt trội, bạn hãy cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất từ CH Play hoặc App Store và/hoặc thử lại sau một vài tuần.

Ca Tiếu(theo iPhone Hacks)

Dùng Google Maps để đo khoảng cách giữa hai hay nhiều điểm

Dùng Google Maps để tính khoảng cách giữa hai hay nhiều điểm

Nếu bạn muốn biết khoảng cách tương đối giữa hai địa điểm bất kỳ, hoặc chiều dài và chiều rộng của một khu vực nào đó, Google Maps sẽ giúp bạn.

Nguồn: vietnamnet