Cách đây 20 năm, đây là những trò chơi đã đi cùng tuổi thơ game thủ Việt lúc bấy giờ

Đối với thế hệ 8x 9x, việc có một dàn máy PC cấu hình 266 mhz, RAM 2GB… đã là niềm ước ao của bao người. Thời điểm này cách đây trên chục năm, hàng loạt tựa game đã đi cùng tuổi thơ game thủ. Mà nếu đã phá đảo hết thì hẳn bạn đã có một thời vô cùng hiển hách đấy!

1| AoE

Cách đây 20 năm, đây là những trò chơi đã đi cùng tuổi thơ game thủ Việt lúc bấy giờ - Ảnh 1.

AoE đã giành được những thành công vang dội khi nhận được sự đón chào nồng nhiệt của các game thủ 8x 9x đời đầu. Với cốt truyện xoay quanh lịch sử Châu Âu và Châu Á cùng các dân tộc có thực (một bối cảnh khá mới lúc bấy giờ) AoE đã tạo nên sức hút riêng đối với người chơi. Không những vậy, trò chơi đã đặt những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển rực rỡ của thể loại chiến thuật thời gian thực sau này.

Kể cả đến hiện tại, cộng đồng Đế Chế Việt vẫn đang giữ được sức nóng của mình với lá cờ đầu mang tên Chim Sẻ Đi Nắng. Chả thế mà các buổi stream của anh chàng vẫn có đến hàng vạn thanh niên chăm chú ngồi xem.

2. Diablo

Một thời, ra bất kể quán net nào cũng có tựa game mang tên Diablo I, Diablo II… ngay trên màn hình desktop. Đến nỗi “nghiện” quá cầm usb ra copy mỗi cái… icon rồi về háo hức bật lên chơi (!?). Chắc hẳn nhiều anh em ở đây đã làm vậy không dưới một lần và cuối cùng đã nhận ra việc làm khá ngáo ngơ của mình.

Đây là 1 tựa game thể loại nhập vai, hành động được rất nhiều game thủ yêu thích, không chỉ ngày xưa mà cả đến tận bây giờ.

3. Heroes III

Cách đây 20 năm, đây là những trò chơi đã đi cùng tuổi thơ game thủ Việt lúc bấy giờ - Ảnh 2.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1999, Heroes đã trở thành một tượng đài huyền thoại trong dòng game TBS.

Những hình ảnh đậm chất thần thoại châu Âu, những bộ tộc và chiến binh mãi in sâu trong tiềm thức của những game thủ năm nào. Dù mỗi trận đấu kéo dài đến chục tiếng đồng hồ nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi, thậm chí còn bị cuốn vào từng bước di chuyển đến quên ăn quên ngủ.

4. Half Life

Cách đây 20 năm, đây là những trò chơi đã đi cùng tuổi thơ game thủ Việt lúc bấy giờ - Ảnh 3.

Một thời huyền thoại

Một huyền thoại của dòng game FPS chính là Half Life, đây cũng là tựa game làm thay đổi toàn bộ dòng game FPS về sau này.

Và ngày trước khi mà những tựa game online về FPS chưa thịnh hành thì niềm vui duy nhất của những người chơi game chính là Half Life. Sau này khi Counter Strike (đỉnh nhất là thời CS.1.1) ra mắt, anh em game thủ Việt càng nghiện và xuất hiện các kèo độ sting trả tiền máy rôm rả ngoài quán nét chứ đâu.

5. Beach Head 2002

Cách đây 20 năm, đây là những trò chơi đã đi cùng tuổi thơ game thủ Việt lúc bấy giờ - Ảnh 4.

Cuối cùng, trong bài viết này mình muốn nhắc đến tựa game Beach Head 2002 – một ký ức về một tuổi thơ trốn học đi chơi game. Chỉ với khẩu súng, bạn phải tiêu diệt hết các cứ điểm, binh lính của địch. Một cảm giác khá phê pha khi tiết kiệm từng viên đạn nhằm qua được màn.

Có lẽ nếu đã chơi qua hết chỗ này, bạn hẳn là một game thủ gạo cội. Còn cái tên nào làm bạn nhớ nhất nữa không, hãy để lại comment cho mọi người cùng biết nhé 🙂Chất chơi game thủ Việt: Soạn hẳn ‘giáo trình bắn CS:GO như cao thủ’ để đem bán trên Shopee

Nguồn: GameK