Cách biến điện thoại cũ của anh em thành một chiếc camera an ninh gia đình ‘xịn xò’

Nếu anh em có một vài chiếc điện thoại cũ chứa đầy bụi bẩn hoặc để quên nơi nào đó trong ngăn kéo, đừng vội bán chúng. Hãy bật nó lên và tận dụng vào mục đích hữu ích.

Chẳng hạn, bạn có thể biến điện thoại cũ thành một chiếc màn hình giám sát trẻ hoặc thành loa Google Home tạm thời. Đó là những ý tưởng hay nhưng một trong những cách hữu ích nhất để nâng cấp điện thoại cũ là biến nó thành camera an ninh gia đình.

Cách biến điện thoại cũ của anh em thành một chiếc camera an ninh gia đình xịn xò - Ảnh 1.

Không nên bỏ đi 1 chiếc điện thoại cũ, nếu nó còn bật lên được!

Bài viết sẽ hướng dẫn anh em sử dụng phần mềm Salient Eye hoặc một ứng dụng miễn phí tương tự để biến điện thoại cũ thành camera an ninh.

Bước 1: Tải ứng dụng camera an ninh chạy được trên những chiếc điện thoại cũ

Để bắt đầu, bạn sẽ cần chọn một ứng dụng camera an ninh cho điện thoại của mình. Hầu hết các ứng dụng cung cấp nhiều tính năng giống nhau, chẳng hạn như phát trực tiếp cục bộ, phát trực tuyến trên đám mây, ghi và lưu trữ cảnh quay cục bộ hoặc từ xa, đôi khi thêm cả phát hiện chuyển động và cảnh báo.

Khi đã thiết lập, bạn sẽ có thể theo dõi không gian sống của mình và điều khiển camera an ninh của bạn từ bất cứ đâu, ngay từ điện thoại.

Một trong những lựa chọn tốt nhất để thiết lập điện thoại của bạn làm camera an ninh là Alfred Home Security Camera. Phần mềm sử dụng công nghệ đa nền tảng (cross-platform), vì vậy không có vấn đề gì nếu điện thoại cũ của bạn là hệ Android hoặc iPhone. Và tất nhiên cũng hoàn toàn tương thích với những chiếc điện thoại đời mới.

Cách biến điện thoại cũ của anh em thành một chiếc camera an ninh gia đình xịn xò - Ảnh 2.

Alfred Home Security Camera có thể sử dụng miễn phí và cung cấp cho bạn chế độ xem từ xa trực tiếp trên điện thoại của bạn, phát hiện chuyển động và cảnh báo, lưu trữ đám mây miễn phí, âm thanh đàm thoại hai chiều và sử dụng cả camera phía trước và phía sau. Để mở khóa các tính năng cao cấp hơn như xem và ghi độ phân giải cao hơn, khả năng thu phóng, xóa quảng cáo và lưu trữ đám mây trong 30 ngày, bạn có thể nâng cấp lên Alfred Alfred Home Security Camera Premium.

Các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để tải và cài đặt phần mềm nhé:

– Tải xuống Alfred (Android, iOS) trên cả điện thoại cũ và mới hoặc bất kỳ máy tính bảng nào bạn muốn sử dụng.

– Trên điện thoại mới, vuốt qua phần giới thiệu và nhấn Bắt đầu (Start). Chọn Trình xem (Viewer) và nhấn Tiếp theo (Next).

– Khi bạn truy cập trang đăng nhập, nhấp Đăng nhập bằng Google – Sign in with Google (bắt buộc phải có tài khoản Google) và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.

– Trên điện thoại cũ, lặp lại các bước tương tự, nhưng thay vì chọn Trình xem (Viewer), hãy chọn Máy ảnh (Camera). Và đảm bảo đăng nhập vào cùng một tài khoản Google.

Cách biến điện thoại cũ của anh em thành một chiếc camera an ninh gia đình xịn xò - Ảnh 3.

Khi cả hai điện thoại được đăng nhập vào Alfred Home Security Camera, Phần mềm đã đơn giản hóa các tùy chọn camera để chỉ bao gồm một vài cài đặt. Trên iOS, bạn có thể bật phát hiện chuyển động, chọn giữa camera trước và sau và bật hoặc tắt âm thanh. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, bạn cũng có các chọn đó và bạn còn có thể kích hoạt chế độ lấy nét liên tục (continuous focus). Để phần mềm tự động mở lại nếu điện thoại của bạn phải khởi động lại thì chế độ passcode lock phải được bật.

Từ điện thoại mới của bạn, bạn có thể thay đổi thêm một vài cài đặt, như bật thông báo trên orff, đặt tên máy ảnh hoặc tên người xem, thêm người khác vào (bạn còn có thể cấp cho người khác quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video của bạn), xóa camera, kiểm tra bao nhiêu lần máy ảnh bị ngắt kết nối, giải quyết độ nhạy phát hiện chuyển động và cho phép bộ lọc ánh sáng yếu trên máy ảnh.

Trong khi Alfred Home Security Camera là một lựa chọn tốt, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất. Như phần mềm Presence Video Securiy Camera hay Salient Eye Camera đều là những lựa chọn tốt ngoài ra phần mềm IP Webcam là một trong những lựa chọn phổ biến chỉ dành cho Android.

Bước 2: Chọn một vị trí để định vị máy ảnh của bạn

Sau khi đã cài đặt và bật chế độ ghi hình, bạn sẽ cần tìm một vị trí để đặt camera sao cho hợp lý. Như trung tâm phòng khách trong nhà, sân sau của bạn, nơi bạn lưu trữ các vật có giá trị hoặc một nơi mà bạn nghĩ có khả năng bị đột nhập. ..

Nếu bạn có nhiều điện thoại cũ không dung đến, bạn có thể thiết lập nhiều camera để phủ sóng video khá mạnh mẽ.

Cách biến điện thoại cũ của anh em thành một chiếc camera an ninh gia đình xịn xò - Ảnh 4.

Bước 3: Gắn và cấp nguồn cho camera an ninh mới của bạn

Giờ thì chiếc phone của bạn đã là một chiếc Camera an ninh bạn cần gắn và cấp nguồn cho nó. Có thể tự thiết kế giá đỡ hoặc mua những thiết bị kẹp điện thoại mà bán đầy trên thị trường với giá rất rẻ trên shopee hay tiki…

Và điều quan trọng là nên đặt chiếc điện thoại của bạn ở vị trí không dễ bị nhìn thấy hay dễ dàng với tới để tháo xuống nhé.

Chúc anh em thành công!Wifi 6: Chuẩn mới của tương lai, tốc độ tải 1 GB/s, down game và phim chỉ trong nốt nhạc!
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK