Các thiết bị Apple tiếp tục đạt điểm hài lòng của doanh nghiệp cao nhất trên thị trường PC và tablet

Đó là kết quả thu được từ dữ liệu mới được đưa ra hôm nay bởi tổ chức American Customer Satisfaction Index (Chỉ số hài lòng khách hàng tại Mỹ – ACSI).

Trong bản báo cáo Household Appliance and Electronics Report 2019 (báo cáo về thiết bị gia dụng và điện tử), Apple đạt 83 điểm ACSI, ngang với điểm họ đạt được trong năm 2018. Điểm số hài lòng tổng thể của Apple cao hơn các điểm số của Samsung (81 điểm), Amazon (79 điểm), HP (78 điểm), Acer (77 điểm) và các hãng khác mà bạn cũng có thể xem trong bảng dưới đây:

Các thiết bị Apple tiếp tục đạt điểm hài lòng của khách hàng cao nhất trên thị trường PC và tablet - Ảnh 1.

Theo báo cáo của ACSI thì: “Theo bảng xếp hạng công nghiệp tổng thể, Apple đứng đầu năm thứ hai liên tiếp với điểm số ổn định và khá cao là 83, và các khách hàng của hãng cho tới nay có mức kỳ vọng cao nhất. Dù giám 1%, Samsung vẫn giữ vững vị trí thứ 2 và không còn hòa với Amazon, vốn đã tụt xuống thứ 3. Amazon giảm 4% xuống mức 79, chỉ cao hơn 1 điểm so với mức trung bình của ngành công nghiệp. Trong số 3 hãng đứng đầu, Apple cho thấy ưu thế trên mọi khía cạnh của trải nghiệm khách hàng, nhưng vẫn thua Samsung và Amazon về giá trị”.

ACSI nói rằng Samsung là hãng dẫn đầu ngành công nghiệp khi xét đến phân khúc desktop, với Apple đứng trên khu vực thứ 2, nhưng các thiết bị Apple lại thắng ở phân khúc laptop và tablet, qua đó mang lại điểm số tổng thể cao nhất cho hãng này.

Giống như năm ngoái, Apple đạt được những chỉ số xếp hạng cao nhất đối với mọi thứ, từ thiết kế thiết bị, đến các tính năng và các ứng dụng hiện có.

Xét về chỉ số hài lòng khách hàng tổng thể, desktop PC, notebook và tablet vẫn thua chỉ số hài lòng tổng thể của mobile thông minh, nhưng trong số các thiết bị cỡ lớn kia, máy tính desktop có mức độ hài lòng khách hàng cao nhất.

Các thiết bị Apple tiếp tục đạt điểm hài lòng của khách hàng cao nhất trên thị trường PC và tablet - Ảnh 2.

Được biết, để tạo được hệ thống điểm số và đưa ra được điểm số cho các thiết bị như trên, ACSI đã sử dụng dữ liệu từ các cuộc phỏng vấn với xấp xỉ 300.000 khách hàng, từ đó phân tích sự hài lòng khách hàng đối với hàng trăm công ty trong hàng chục ngành công nghiệp khác nhau.

Tham khảo: MacRumors

Apple sẽ hợp nhất các ứng dụng iPhone, iPad và Mac, chạy được trên cả 2 nền tảng vào năm 2021

Nguồn: genk