Bừng tỉnh sau hàng chục năm ngủ quên, game mới về huyền thoại Contra chính thức có mặt trên Steam

Contra – tựa game hành động bắn súng kinh điển của biết bao tuổi thơ fan hâm mộ, sẽ trở lại sau nhiều năm vắng bóng kể từ phiên bản cuối của nó là Hard Corps: Uprising. Có tên gọi Contra: Rogue Corps, đây sẽ là một phiên bản hoàn toàn khác biệt với những người tiền nhiệm trước đó. Như vậy, tính từ phiên bản đầu tiên phát hành năm 1987 trên hệ máy NES, Contra đã kéo dài tuổi đời của mình lên 32 năm; trở thành một số trong những trò chơi lâu đời nhất lịch sử ngành game thế giới.

Bừng tỉnh sau hàng chục năm ngủ quên, game mới về huyền thoại Contra chính thức có mặt trên Steam - Ảnh 1.

Theo thông tin đến từ nhà phát triển Konami, Contra: Rogue Corps vẫn sẽ được gia công theo phong cách 3D với góc nhìn từ trên cao xuống tương tự như là phiên bản Neo Contra trước đây và cùng với đó là lối chơi PVE quen thuộc sử dụng 2 cần analog để điều khiển. Game sẽ cung cấp cho người chơi 3 chế độ chính gồm chơi đơn theo cốt truyện, chơi coop online và chơi coop 4 người nội bộ (sẽ có một phiên bản riêng cho Switch)

Contra: Rogue Corps có 4 nhân vật chính là Kaiser, một chú gấu trúc cyborg, nữ chiến binh Harakiri và một con bọ khổng lồ có tên Gentleman. Mỗi nhân vật sẽ có một cốt truyện khác nhau. Bạn cũng có thể chơi riêng lẻ một mình hoặc co-op trực tuyến với những người bạn khác.

Bừng tỉnh sau hàng chục năm ngủ quên, game mới về huyền thoại Contra chính thức có mặt trên Steam - Ảnh 2.

Người chơi có thể được phép thay đổi cả vũ khí chính lẫn vũ khí phụ khi game đang diễn ra. Dù được sở hữu một lượng đạn dược giới hạn max, tuy nhiên người chơi sẽ phải để ý nhằm tránh bị quá tải. Khi kết thúc mỗi trận đấu, người chơi có thể nâng cấp trang thiết bị nội thất và vũ khí của mình và tùy biến nó theo nhu cầu. Thêm vào đó, mỗi nhân vật trong game sẽ có các tuyệt chiêu độc đáo giúp họ gây được một lượng sát thương lớn lên kẻ địch. Với một gameplay coop rất quen thuộc lại vô cùng hấp dẫn, nhiều người chơi hy vọng rằng Contra Rogue Corps sẽ là một sự trở lại đặc biệt mà Konami gửi gắm đến người chơi của mình sau nhiều năm vắng bóng.

Đặc biệt, phiên bản PC của Contra: Rogue Corps hiện đã góp mặt trên Steam. Bạn chỉ cần bỏ ra 40$ là có thể đặt mua trước sản phẩm này với nhiều quà tặng trị giá cao.

Tai tiếng của ngàng game bất ngờ trở thành kỷ lục Guinness

Nguồn: GameK