Bphone 4 sẽ dùng nhiếp ảnh điện toán

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho rằng Bphone 4 sẽ tiên phong trong việc sử dụng nhiếp ảnh điện toán để xử lý ảnh, trong đó có chụp macro.

Đa số các hãng sản xuất điện thoại thông minh hiện tập trung cải tiến camera điện thoại để mà chụp ảnh chân dung, ảnh thiếu sáng, khả năng zoom xa… tốt hơn. Trong khi đó, Bkav lại tìm ra hướng đi khác biệt: nâng cao khả năng chụp macro (chụp ảnh ở cự ly gần) cho Bphone.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Bphone 3 đã chụp macro tốt và Bphone 4 sẽ còn xuất sắc hơn nhờ nhiếp ảnh điện toán. Có nghĩa, thay vì phải sử dụng ống kính macro riêng, Bphone dùng thuật toán để xử lý ảnh.

Một bức ảnh macro chụp bằng Bphone 3. Ảnh: Thiên Nhiên.

Một bức ảnh macro chụp bằng Bphone 3. Ảnh: Thiên Nhiên.

Có thể nói rằng, nhiếp ảnh điện toán không tập trung vào ống kính, cảm biến… mà hướng đến việc xử lý thông minh những dữ liệu mà camera thu về được. Trong lễ công bố iPhone 11 giữa tháng 9, Apple cũng gọi công nghệ Deep Fusion của hãng là “khoa học điên rồ về nhiếp ảnh điện toán”, trong đó thuật toán sẽ chọn ra các điểm ảnh đẹp nhất để tối ưu hóa hình ảnh cuối cùng.

Nhiều mẫu điện thoại giá rẻ hiện được trang bị hai, ba camera phía sau máy. Nhưng các chuyên gia khẳng định, số lượng ống kính hay số megapixel không nói lên điều gì, khả năng xử lý thông minh mới giữ vai trò chính trong việc quyết định bức ảnh được chụp có thương hiệu tốt hay không.

Trước đó, CEO Bkav cũng tiết lộ Bphone 4 sẽ được đưa ra đầu năm 2020, muộn hơn vài tháng so với dự kiến, do công ty đang tập trung mở rộng các cửa hàng trải nghiệm Bphone Store ở nhiều tỉnh thành.

Hiện Bkav đang phân phối Bphone 3 và Bphone 3 Pro, ra mắt ngày 10/10/2018, với giá 6,99 triệu đồng và 9,99 triệu đồng. Bkav cho biết sau 1 tháng mở bán, có gần 10.000 chiếc được đặt mua, bằng doanh số Bphone 2 trong một năm. Trong đó, có 75% số máy bán tại chuỗi cửa hàng liên kết, còn lại thông qua online. Cuối tháng 7, Bphone 3 và Bphone 3 Pro tiếp tục được bán tại gần 100 cửa hàng ở Myanmar. Tuy nhiên, hãng chưa tiết lộ doanh số cụ thể.

Châu An

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019


Nguồn:vnexpress