Bộ đôi bàn phím cơ ‘quốc dân’ iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp

Với anh em game thủ, bàn phím cơ iKBC là cái tên đã quá quen thuộc, đem đến sự yên tâm cả về chất lượng lẫn giá thành. Dù vừa mới ra mắt, hai ‘tân binh’ iKBC CD108 PD và CD87 PD đã nhận được những lời khen không ngớt và gần như chắc chắn lọt vào danh sách loạt bàn phím cơ tốt nhất của năm 2020.

Nếu như iKBC CD108 PD là phiên bản đầy đủ đáp ứng tất cả nhu cầu từ chơi game đến công việc văn phòng thì iKBC CD87 PD (thuộc mẫu Tenkeyless – TKL) đem tới sự tiện dụng và gọn gàng trên chiếc bàn của bạn.

Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 1.

Bộ đôi bàn phím đang rất ngon và chất

Vừa mở hộp, lướt nhẹ trên mặt phím đã cho cảm giác mượt mà. Phiên bản iKBC CD108 PD mới này dùng keycap PD (PBT Doubleshot) – công nghệ keycap bằng nhựa PBT 2 lớp siêu bền đảm bảo cho các phím giữ được độ mới lâu dài, bền bỉ và tạo cảm giác bấm ‘thật tay’.

Ngoài ra hãng còn ưu ái tặng kèm trong hộp một bộ keycap RGBY (Red-Green-Blue-Yellow) blank (không có ký tự) rất đẹp, dùng để thay vào một số nút tạo điểm nổi bật cho bàn phím, bộ keycap này cũng bằng nhựa PBT siêu dày.

Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 2.

iKBC CD108 PD bản đầy đủ, với các màu sắc tạo điểm nổi bật bắt mắt

Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 3.

iKBC CD87 PD mang tới sự giản lược, tối ưu hiệu quả sử dụng

Về chất lượng build phím, iKBC có lẽ chưa một lần khiến anh em thất vọng.

Vốn nổi tiếng về độ chắc chắn và ổn định, IKBC CD108 PD tiếp tục là 1 trong những mẫu phím cơ bền bỉ nhất trên thị trường, với bộ khung siêu dày, đầm, kèm bộ keycap như nhắc đến ở trên cực kỳ đáng giá.

Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 4.

Các tiểu tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng như chân phụ được cấu tạo với 2 chiều cao khác nhau, được làm rất chắc chắn cũng nâng cao tính ổn định cho iKBC CD108 PD và iKBC CD87 PD trong quá trình tập luyện.

Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 5.

Với hệ thống switch Cherry MX cao cấp mang tính “quốc dân”, cùng khả năng cân chỉnh cực kỳ tốt trên cả switch và các hệ thống stabilizer giúp cho 2 mẫu phím của iKBC cho cảm giác bấm thuộc hàng “đỉnh”.

Trong phân khúc bàn phím cơ dưới 2 triệu đồng, có thể tin rằng không có chiếc phím cơ nào có thể qua mặt iKBC CD108 PD về cảm giác bấm.

Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 6.

Thêm 4 phím multimedia ở bên phải chính là điểm mạnh của iKBC CD108 PD so với các mẫu phím cơ fullsize chuẩn ANSI khác, các phím này tỏ ra rất tiện lợi khi anh em đang dở tay chinh chiến.

Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 7.

Với số tiền bỏ ra dưới 2 triệu đồng, đổi lại game thủ sẽ được một mẫu bàn phím có chữ tín build đỉnh tới từ iKBC, cảm giác phím tốt và độ bền thì không cần bàn cãi. Có lẽ đây là giá khá hời, vấn đề chỉ là lựa chọn giữa mẫu fullsize hay TKL mà thôi, tùy vào nhu cầu sử dụng.

Để thực thi trải nghiệm và so sánh giữa các phím, anh em có thể đến trực tiếp showroom AnphatPC hoặc xem tại đây: iKBC CD108 PDiKBC CD87 PD.

Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 8.
Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 9.
Bộ đôi bàn phím cơ quốc dân iKBC CD108 PD và CD87 PD: Đã ngon mà giá thì hơn cả đẹp - Ảnh 10.

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Link bài gốc

Lấy link