Bất ngờ có mặt trên thị trường trong tin mới về Dead Island 2, tựa game zombie đình đám tưởng chừng đã ngủ quên

Khi nhắc đến một tựa game chỉ có mặt trên thị trường duy nhất một lần rồi ngủ quên, không thể không nhắc tới một bom tấn AAA là Dead Island 2. Lần đầu tiên được giới thiệu tại E3 vào năm 2014 và dự định sẽ mở đầu cho thế hệ console mới là PS4 và Xbox One, thế nhưng cho đến lúc này, vẫn chưa có bất kì thông tin nào về bản phát hành chính thức của Dead Island, dù sự chậm trễ đến nửa thập kỉ này được nhà phát hành cho là một lý do rất chính đáng.

Bất ngờ xuất hiện trong tin mới về Dead Island 2, tựa game zombie đình đám tưởng chừng đã ngủ quên - Ảnh 1.

Theo CEO của Kock Media là Klements Kundratitz, việc công ty dành ra một quãng thời gian dài như vậy là để đảm bảo việc tạo ra một loại sản phẩm tốt. Ông chia sẻ: “Với chúng tôi, Dead Island là một thương hiệu rất cần thiết đối với chúng tôi và do đó, nó phải được làm với một chất lượng không quá tồi tệ nhất. Tất nhiên đó cũng chỉ là một sự ghi nhận cho những cống hiện của mình để làm tốt tựa game này.” Với Kundratitz, ông muốn bản thân công ty sẽ được nhìn nhận bởi chính sự thành công của dòng sản phẩm chứ không phải dựa vào thời gian phát triển nó. Hy vọng rằng, những điều mà Kundratitz sẽ thổi bay những nghi ngờ về sự ruồng bỏ Dead Island 2.

Dead Island 2 | E3 TRAILER 2014

Kể từ lúc ra mắt trailer, tựa game gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển bởi độ phức tạp của nó khi luôn phải chuyển từ studio này qua studio khác. Do vậy, dù thời gian phát triển game có thể kéo dài, nhưng nếu thành phẩm của doanh nghiệp là một loại sản phẩm thực sự thỏa mãn người chơi thì đó là điều mà rất đáng khen ngợi và ngưỡng mộ. Đến tháng 8 vừa rồi, Dead Island 2 đã được minh chứng là đang phát triển tại Dambuster Studios và không tồn tại thêm thông tin nào về nó. Trong khi đó, nhà phát triển đầu tiên của tựa game này là Techland, nay đã chuyển sang thực hiện tựa game Dying Light 2 và sẽ được phát hành bởi Koch Media.

Bất ngờ xuất hiện trong tin mới về Dead Island 2, tựa game zombie đình đám tưởng chừng đã ngủ quên - Ảnh 3.

Vẫn sẽ còn khá lâu nữa trước khi Dead Island 2 ra mắt, và có thể tựa game sẽ được chọn nơi đặt chân mới chính là dòng console mới là PS5 và Xbox Scarlett thay vì thế hệ cũ. Đó chính là một bước đi khôn ngoan bởi ở thời điểm mà PS4 và Xbox One sắp kết thúc vòng đời của mình bởi chúng sẽ đưa đến nhiều khó khăn cho studio trong việc phát triển game. Đồng thời việc đưa lên các hệ console mới sẽ thu hút mối liên hệ rất lớn của fan hâm mộ để bù lại cho quãng thời gian trì hoãn của tựa game. Hy vọng các game thủ sẽ có thể chạm tay vào trò chơi trước khi PS5 ra mắt.

Cái nhìn đầu tiên về chiến dịch “Lê Lợi” trong AoE II bản làm lại 4K

Nguồn: GameK