Bàng hoàng khi một trận PUBG chỉ có 6 người chơi, game đã “nát” đến vậy sao ?

Dẫu biết rằng PUBG đang thoi thóp và “chết dần” theo từng ngày, tuy nhiên nhiều người sẽ không khỏi giật mình khi nhìn bức hình này. Một trận đấu PUBG được khởi động chỉ với 6 người chơi.

Bàng hoàng khi một trận PUBG chỉ có 6 người chơi, game đã nát đến vậy sao ? - Ảnh 1.

Bức hình được một game thủ chia sẻ trong cộng đồng PUBG Việt Nam

6 người chơi khởi điểm cho một tựa game Battle Royale 1 vs 100, bạn có tin được không? Đó chính là thảm cảnh của PUBG hiện nay đó. Có lẽ ở thời điểm ngày hôm nay, dù muốn hay không muốn, chúng ta cũng phải thừa nhận một điều rằng PUBG thực sự đã “toang” rồi.

Quay ngược quá khứ trở về thời điểm đầu năm 2018, khi PUBG đang làm mưa làm gió trên mọi thị trường. Với 1,58 triệu người chơi thương xuyên, PUBG gần như vô đối ở thời gian đó. Và giờ đây, sau hai năm phát triển, lượng người chơi còn lại của PUBG là bao nhiêu? Câu vấn đáp là 240.000. Như vậy, chỉ trong vòng có hai năm, tựa game này đã mất đi 85% số người chơi. Và điều đáng buồn là con số đó chưa có dấu hiệu dừng lại.

Mới đây, để cứu vạn lại thị trường console, PUBG Corp quyết định sẽ thả Bots vào trong những trận đấu trên các phiên bản PS4 và Xbox One. Lý giải cho việc này, nhà phát hành cho biết họ muốn những người chơi mới có thể dễ dàng làm quen hơn với tựa game này. Thay vì phải thi đấu với những người chơi lão luyện, newbies sẽ có nhiều tiềm lực đối mặt với Bots qua đó có thể nhanh chóng thích nghi với game.

Bàng hoàng khi một trận PUBG chỉ có 6 người chơi, game đã nát đến vậy sao ? - Ảnh 2.

Liệu sự thực đằng sau có phải đúng như những gì mà PUBG Corp đang nói? Họ thả Bots để hỗ trợ người chơi mới chứ không phải vì trò chơi đã quá nát? Hãy cứ nhìn vào thực tế ở trên thì bạn sẽ rõ. Với một tựa game được gia công cho 100 người chơi cùng lúc, giờ đây chỉ còn có 6 người thì có lẽ nó đã không thể cứu vãn được rồi.

Có lẽ PUBG đang dần đi tới giới hạn của nó rồi, nếu không có đột phá về mặt gameplay hay một thứ gì đó để giữ chân những người chơi lâu năm thì chuyện PUBG thực sự trở thành “Dead Game” đang gần hơn lúc nào hết.

Top 15 game có cơ chế chiến đấu võ thuật đẹp mắt nhất mọi thời đại (P2)
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK