Bandai Namco coi Epic Games Store vừa là cơ hội vừa là mối nguy cơ

Bandai Namco, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản nhận trách nhiệm xuất bản các trò chơi như Dark Souls và Dragon Ball FighterZ, dường như đang không tìm cách để thực hiện bất kỳ thỏa thuận phân phối nào với Epic Games Store. Hervé Hoerdt, phó chủ tịch cấp cao về tiếp thị, hiện đại số và nội dung của Bandai Namco Châu Âu, cho biết công ty vừa coi Epic là một mối nguy cơ, đồng thời cũng là cơ hội lớn cho ngành công nghiệp trò chơi. Về mặt tích cực, Hoerdt cho biết, Epic Games Store đang cố gắng đóng góp để phát triển thị trường.

Bandai Namco coi Epic Games Store vừa là cơ hội vừa là mối đe dọa - Ảnh 1.

“Chúng tôi đã bơi trong cùng một hồ bơi trong nhiều năm và hồ bơi này được tạo thành từ 200, 300 triệu người, và rõ ràng tầm nhìn để có thể giải quyết giải quyết nhu cầu cho hai tỷ người trở lên vào ngày mai là điều thú vị”, Hoerdt nói trong một cuộc phỏng vấn. Nhưng Hoerdt nói rằng Bandai Namco không Để ý đến việc tham gia, hoặc trở thành những loại đối tác mà Epic Games Store có vẻ muốn kết hợp cùng.

“Trọng tâm chính đối với chúng tôi là người sử dụng và thương hiệu,” Hoerdt giải thích. “Đối với mỗi thương hiệu, chúng tôi sẽ quyết định cách nhanh nhất để làm hài lòng người sử dụng và thu hút lượng khách hàng rộng nhất có thể. Vì vậy, tôi không thấy bất kỳ lý do nào đủ tốt khi đưa Tekken 7 vào Epic Games Store”.

Sự thúc đẩy độc quyền của Epic Games Store khiến cho thỏa thuận đối tác trở thành một đề xuất tồi tệ cho Bandai Namco, Hoerdt nói, chứ không phải bất cứ điều gì khác. Thực tế thấy rằng, Epic Games Store cung cấp rất nhiều giá trị cho các khách hàng mục tiêu.

“Thật tuyệt vời, họ có khá nhiều sức mạnh và rất đông người dùng”, ông giải thích. “Mô hình kinh doanh của họ hấp dẫn đối với chúng tôi bởi vì nó mang tới nhiều lợi nhuận hơn, tuy nhiên, mối quan tâm của họ là sự độc quyền. Và đây không phải là tầm nhìn của chúng tôi.”

Bản phát hành PC lớn tiếp theo của Bandai Namco là Code Vein, sẽ ra mắt trên Steam vào ngày 27 tháng 9.

The Matrix 4 sắp quay trở về sau 16 năm, liệu sẽ có một tựa game The Matrix mới

Nguồn: GameK