Ba tính năng gia tăng trải nghiệm trên Reno 10x Zoom

Chia đôi màn hình, nhân đôi ứng dụng hay bộ ba trợ lý thông minh giúp người dùng thuận tiện khi làm việc, giải trí… trên mobile thông minh.

Bên cạnh camera selfie “vây cá mập”, màn hình toàn cảnh panoramic và cấu hình vượt trội, Reno 10x Zoom của Oppo còn sở hữu những tính năng tuỳ biến nhờ nền tảng sử dụng ColorOS 6, giúp người dùng thay đổi thói quen sử dụng mobile thông minh, đồng thời cá nhân hóa điện thoại của mình.

Màn hình chia hai

Tuy không phải tính năng vượt trội trên Oppo hay Android nhưng Reno 10x Zoom mang đến nhiều lựa chọn để có thể sử dụng đặc điểm này dễ dàng.

Đặc điểm này có thể được tìm thấy ngay trong phần Cài đặt với lựa chọn mặc định là sử dụng 3 ngón tay vuốt từ dưới lên khi đang ở trong ứng dụng. Tuy nhiên người dùng có thể lựa chọn sử dụng đặc điểm này khi đang ở màn hình đa nhiệm, ngay trên ứng dụng muốn sử dụng đầu tiên.

Người dùng có thể điều chỉnh kích thước giữa hai ứng dụng theo ý muốn.

Người dùng có thể điều chỉnh kích thước giữa hai ứng dụng theo mong muốn.

Khi xoay ngang, các ứng dụng đã được chọn chia đôi màn hình vẫn thể hiện không thiếu thốn để người dùng có thể theo dõi và nắm những thông tin cần thiết.

Bộ ba trợ lý thông minh

Một số trong những điểm nhấn Oppo Reno 10x Zoom, cũng như những chiếc mobile thông minh trang bị ColorOS 6 khác của Oppo là khả năng hỗ trợ để người tập luyện thấy thông tin mình muốn nhanh chóng. Máy sẽ mang đến những thông tin tổng hợp từ sức khoẻ, cho đến thời tiết, lịch làm việc. Người dùng có thể bật trợ lý này trong cài đặt “Dịch vụ thông minh” và kích hoạt bằng cách vuốt màn hình từ trái qua phải. Ngoài thời tiết, lịch do máy tự động lựa chọn, người dùng có thể thay đổi thông tin muốn xem dễ dàng.

Oppo Reno 10x Zoom còn mang đến chức năng “Thanh bên thông minh” để người dùng truy cập ngay ứng dụng mình muốn mà không mất thời gian tìm kiếm. Kéo thanh bên phải, rất nhiều ứng dụng lựa chọn sẵn sẽ đưa ra để người tập luyện dùng lập tức. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy đặc điểm này trong cài đặt “Hỗ trợ thuận tiện”. Ngay khi kích hoạt, biểu tượng bên phải màn hình hiện ra, cho phép bạn tuỳ chọn những ứng dụng cần truy cập một một cách nhanh.

Cách kích hoạt thanh

Cách kích hoạt “Thanh bên thông minh”.

Không chỉ có thế, chiếc điện thoại còn có thể giúp chúng ta cũng có thể sử dụng thuận tiện ngay cả trong khi lái xe với cài đặt “Lái xe thông minh”.

Nhân đôi ứng dụng

Người dùng có thể tìm thấy tính năng Nhân đôi ứng dụng trong trình Cài đặt.

Người dùng có thể tìm thấy tính năng “Nhân đôi ứng dụng” trong trình Cài đặt.

Oppo Reno đã mang đến giải pháp “Nhân bản ứng dụng” đối với bất kỳ ứng dụng nào. Với chia màn hình, chúng ta cũng có thể hoàn toàn sử dụng hai ứng dụng khác nhau để cùng làm việc một lúc. Còn tính năng nhân đôi ứng dụng giúp chúng ta cũng có thể sử dụng cùng 1 ứng dụng với hai tài khoản khác nhau. Người dùng có thể chọn lựa đặc điểm này ngay trong phần Cài đặt của mobile thông minh. Bên cạnh ứng dụng có sẵn, máy còn giới thiệu một số ứng dụng cơ bản hỗ trợ nhân đôi.

Bảo An


Nguồn:vnexpress