Ba đội Việt Nam vượt qua vòng bảng của giải eSport quốc tế AIC 2020

Ba đội Việt Nam vượt qua vòng bảng của giải eSport quốc tế AIC 2020
Box Gaming đã xuất sắc vượt qua vòng bảng dù ban đầu không được nhìn nhận cao

Cuối tuần qua, các trận đấu lượt về vòng bảng giải đấu quốc tế AIC 2020 đã chính thức diễn ra. Fan hâm mộ Việt Nam đã được thưởng thức các trận đấu hết sức mãn nhãn với kết quả có lợi cho các đội tuyển đến từ mảnh đất hình chữ S.

Đầu tiên là màn ra quân của Box Gaming ở bảng A. Nỗ lực của đội tuyển này đã được đền đáp bằng chiến thắng xứng đáng trước đối thủ đối đầu trực tiếp cho một suất vào vòng trong là Pops Bacon Time.

Nhờ đó, trận thua 1-2 của Box Gaming trước All Combo vẫn đủ giúp hạt giống số 2 của Việt Nam đi tiếp vào vòng loại trực tiếp.

Còn ở bảng B, cục diện đã dễ thở hơn rất nhiều cho Saigon Phantom khi đại diện Việt Nam thể hiện sức mạnh hủy diệt trước các đối thủ ngang tài ngang sức. Đặc biệt là Team Flash đã thể hiện một bộ mặt rất khác so với lúc còn thi đấu ở giải quốc nội với nhiều lựa chọn dị trong vị trí hỗ trợ.

Ba đội Việt Nam vượt qua vòng bảng của giải eSport quốc tế AIC 2020
Các nhánh đấu của vòng loại trực tiếp

Kết quả nhất nhì bảng B lần lượt thuộc về Team Flash và Saigon Phantom đã đem đến các thành tích hết sức bất ngờ cho các cặp đấu ở vòng loại trực tiếp. Trong đó, Team Flash và Box Gaming đã rơi vào một nhánh đấu được cho là khá dễ thở, còn Saigon Phantom phải chật vật ‘leo tháp’ với những đối thủ hết sức khó nhằn.

Nhưng với thể thức nhánh thắng – nhánh thua, các đội tuyển có ít nhất một cơ hội để bôi lại ở vòng đấu này. Loạt trận Tứ kết sẽ diễn ra theo thể thức Bo5, nhưng từ vòng đấu Bán kết trở đi sẽ là Bo7. Các trận đấu Tứ kết sẽ trở lại vào 02/11 tới đây, trực tiếp trên các kênh sóng của giải.

Phương Nguyễn

AIC 2020: Saigon Phantom hẹp cửa đi tiếp

AIC 2020: Saigon Phantom hẹp cửa đi tiếp

Kết thúc tuần thi đấu đầu tiên cũng là giai đoạn lượt đi của vòng bảng AIC 2020, các đội tuyển như Team Flash, Saigon Phantom hay Box Gaming đã có những màn biểu diễn hết sức trái ngược nhau.

Nguồn: ictnews