Apple xác nhận sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc

Sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 6, Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Apple đã không phủ nhận báo cáo đó, tuy nhiên có vẻ như cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung căng thẳng đã ngăn cản ý định này. Apple cũng đã khẩn cầu Chính phủ Mỹ không đánh thuế các linh kiện của Mac Pro, nhưng không được chấp thuận.

Apple xác nhận sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc - Ảnh 1.

Đầu tuần này, Apple báo cáo rằng dây chuyền sản xuất Mac Pro mới sẽ quay trở về Austin, Texas. Các linh kiện cũng được sản xuất và cung ứng từ nhiều tiểu bang trên khắp nước Mỹ.

CEO Tim Cook cho biết: “Mac Pro là chiếc máy tính mạnh nhất của Apple, và chúng tôi tự hào khi được sản xuất tại Austin. Chúng tôi xin cám ơn chính quyền đã hỗ trợ cho cơ hội này. Chúng tôi có niềm tin sâu sắc vào sự đổi mới ở Mỹ. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ở đây và hỗ trợ 450.000 việc làm với các nhà cung ứng trên khắp nước Mỹ”.

Apple xác nhận sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump cũng đã nhiều lần nhắc tới việc Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ, vì như vậy sẽ không bị áp đặt thuế so với việc sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên có vẻ như Apple sẽ chỉ sản xuất dòng máy tính Mac của mình tại Mỹ, còn iPhone và các thiết bị khác vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc và các nước đang phát triển khác như Ấn Độ, hay Việt Nam.

Tham khảo: techcrunch

Chính phủ tổng thống Trump sẽ không miễn thuế cho linh kiện Apple Mac Pro

Nguồn: genk