Apple Watch “bẽ mặt” trên sóng truyền hình khi phát hiện nhầm người dùng đang bị ngã

Apple Watch Series 4 và Series 5 được trang bị bộ 3 tính năng giúp cứu sống người dùng, trong đó bao gồm 1 cảm biến đo điện tâm đồ ECG có chức năng phát hiện và cảnh báo người dùng các bệnh tim mạch mạch, giúp người dùng có thể điều trị kịp thời trước khi có bất cứ tai biến nào xảy ra.

Bên cạnh tính năng đo ECG đáng giá, Apple Watch còn được trang bị tính năng phát hiện té ngã. Nếu người dùng chẳng may ngã trong khi hoạt động, Apple Watch sẽ rung chuông và hiện thông báo trên màn hình với 2 tùy chọn “I’m OK” (“Tôi ổn”) và tùy chọn gọi số khẩn cấp 911. Nếu sau một quãng thời gian người dùng không thao tác vào màn hình, Apple Watch sẽ tự động gọi tới số khẩn cấp và gửi dữ liệu vệ địa thế nơi người dùng bị ngã để gọi cứu trợ.

Apple Watch bẽ mặt trên sóng truyền hình khi phát hiện nhầm người dùng đang bị ngã - Ảnh 1.

Tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch

Đặc điểm này nghe có vẻ cực kỳ hữu ích đối với người dùng Apple Watch, tuy nhiên trong một số trường hợp, nó vẫn có thể xác định sai tình trạng của người đeo. Cụ thể, trong một show truyền hình có tên “The Late Late Show with James Corden” (“Đêm muộn cùng James Corden”) phát sóng trên kênh CBS vào tối qua tại Mỹ, Apple Watch đã có một màn có mặt trên thị trường không thể “bẽ mặt” hơn khi không thể phân biệt được người dùng đang bị ngã hay đang ngồi xuống ghế.

Tính năng phát hiện té ngã của Apple Watch “bẽ mặt” trên sóng truyền hình.

Từ đoạn video trên bạn cũng có thể thấy Apple Watch đã lầm tưởng động thái người dùng đang đứng rồi ngồi đột ngột xuống ghế thành “bị ngã”, từ đó kích hoạt tính năng phát hiện té ngã và rung chuông báo động, cũng như liên hệ dịch vụ khẩn cấp.

Đây chỉ là một trường hợp bất ngờ và có phần hài hước của Apple Watch trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, nhờ các đặc điểm này mà Apple Watch mới có thể cứu sống hàng nghìn người của các nước khác, kịp thời đưa ra các cảnh báo sớm nhất cho người dùng có thể nhận biết được tình trạng bệnh của mình.

Apple Watch hiện cũng đang thống lĩnh thị trường các thiết bị đeo thông minh khi chiếm tới 47.9% thị phần toàn cầu chỉ riêng trong quý 3 vừa qua. Tổng sản lượng Apple Watch bán ra trong 3 tháng từ tháng 7 tới tháng 9 đã lên tới 6.8 triệu chiếc, vượt xa con số 1.9 triệu chiếc tới từ đối thủ Samsung, đủ để cho thấy mức phổ biến của Apple Watch lớn tới mức nào trên thị trường smartwatch.

Nhờ đeo Apple Watch, cụ ông tại Mỹ may mắn được cứu sống khi bị chấn thương sọ não do ngã xe

Nguồn: genk