Apple ra iPad Pro 2020, giá từ 799 USD

Apple bất ngờ trình làng iPad Pro mới với cấu hình mạnh hơn, camera được nâng cấp và bàn phím tích hợp trackpad.

iPad Pro mới được âm thầm ra mắt với nâng cấp mạnh ở camera và phụ kiện.

iPad Pro mới được âm thầm ra mắt với nâng cấp mạnh ở camera và phụ kiện.

Apple âm thầm tung ra iPad Pro thế hệ mới khi không thể tổ chức sự kiện vào cuối tháng 3 này. Sản phẩm vẫn giữ thiết kế vuông vắn như thế hệ trước, điểm khác biệt là cụm camera kích thước lớn giống iPhone 11.

Về cấu hình, máy được trang bị chip xử lý A12Z Bionic, phiên bản nâng cấp của chip A12X Bionic trên iPad Pro thế hệ trước thay vì chip A13X như dự đoán trước đây. Apple không cho biết nhiều về chip mới ngoài việc chip xử lý này có 8 nhân CPU và 8 nhân GPU cùng khả năng tản nhiệt tốt hơn.

Nâng cấp đáng chú ý là cụm camera với camera chính 12 megapixel, camera góc siêu rộng 10 megapixel và một camera LiDAR ( Light Detection and Ranging). LiDAR là cảm biến đo chiều sâu có khả năng tính toán các vật thể trong phạm vi 5m. Cụm camera này mang lại trải nghiệm tốt hơn cho các ứng dụng AR. Ngoài ra, micro của máy cũng có chất lượng tốt hơn mà theo Apple là ngang ngửa với micro ở phòng thu.

Cụm camera vuông vắn tương tự như iPhone 11.

Cụm camera vuông vắn tương tự như iPhone 11.

iPad năm nay đi kèm Magic Keyboard, biến iPad Pro thành một laptop thực thụ với bàn phím dạng cắt kéo với hành trình phím dài hơn, các phím có hỗ trợ đèn nền giúp việc gõ phím trong không gian tối tốt hơn. Ngoài ra, bàn phím còn có trackpad giống laptop cùng một cổng USB C.

Bàn phím Magic Keyboard có thiết kế độc đáo giúp nâng mẫu iPad Pro lên cao và có thể tuỳ chỉnh nhiều góc độ khác nhau. Mẫu bàn phím này có giá 299 USD cho iPad Pro 11 inch và 349 USD cho iPad Pro 12,9 inch.

Bàn phím mới với tên gọi Magic Keyboard.

Bàn phím mới với tên gọi Magic Keyboard.

iPad Pro vẫn có hai phiên bản 11 inch và 12,9 inch với giá từ 799 USD và 999 USD. Máy sẽ có 4 phiên bản bộ nhớ trong là 128, 256, 512 GB và 1 TB, cùng hai phiên bản kết nối là Wi-Fi và LTE.

Phiên bản đắt nhất với màn hình 12,9 inch bộ nhớ trong 1TB hỗ trợ kết nối 4G có giá 1.649 USD, đắt hơn Macbook Air bản cao nhất (1.299 USD).

Huy Đức


Nguồn:vnexpress