Apple ra bản cập nhật sửa lỗi cuộc gọi cho iPhone

iOS 13.1.3 tập trung sửa các vấn đề về cuộc gọi, trong đó có lỗi khiến iPhone không đổ chuông hoặc không rung khi có cuộc gọi đến.

Với dung lượng không quá lớn (khoảng 146 MB), iOS 13.1.3 là bản cập nhật thứ 5 của iOS 13 chỉ trong vòng gần 1 tháng sau khi phát hành chính thức (20/9). Trước đó, người dùng thế giới, trong đó có Việt Nam, phản ánh iPhone của họ sau khi nâng cấp nền tảng này gặp phải vấn đề nhận cuộc gọi lúc được lúc không, khiến việc liên lạc bị ảnh hưởng nặng.

iOS 13.1.3 có dung lượng không quá lớn.

iOS 13.1.3 có dung lượng không quá lớn.

Trên bản cập nhật mới, Apple cũng sửa chữa hàng loạt vấn đề nghiêm trọng khác, trong đó có lỗi khiến ứng dụng Mail không thể mở lời mời họp hoặc liên kết ứng dụng; Health không hiển thị chính xác theo Giờ mùa hè (Daylight Savings Time – quy ước chỉnh đồng hồ tăng thêm một quãng thời gian, thường là 1 giờ, so với giờ tiêu chuẩn); Voice Memos và ứng dụng khôi phục từ iCloud không thể tải xuống; kết nối Bluetooth ngắt đột ngột; Apple Watch không thể ghép nối với iPhone; thông báo không phát triển ra trên Apple Watch…

Ngoài ra, Apple cũng cập nhật các bản vá bảo mật, cũng như tăng cường hiệu suất và tiết kiệm pin cho iOS 13.1.3. Người dùng có thể nâng cấp phiên bản mới cho iPhone, iPad, iPod bằng cách vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Trước đó, iOS 13 bị đánh giá là bản nâng cấp “thảm họa” mà Apple đưa ra kể từ lúc nền tảng iOS ra đời, bởi càng cập nhật càng có lỗi. Chỉ trong không quá lâu, Apple phải đưa ra tới 4 bản cập nhật chỉ để sửa hàng chục lỗi, như không thể khôi phục lại dữ liệu sao lưu từ iCloud, ứng dụng camera, đèn flash, Reminder, Bluetooth và kết nối HomePod thiếu ổn định…

Bảo Lâm (theo Phonearena)


Nguồn:vnexpress