Apple phát hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4

Người dùng iPhone, iPad hiện có thể tải về phiên bản iOS 13.4 và iPadOS 13.4 với nhiều nâng cấp, cũng như sửa các lỗi tồn đọng trước đó.

Thay đổi lớn nhất nằm trên iPadOS, khi nền tảng này được bổ sung con trỏ chuột và hỗ trợ trackpad cho bàn phím Magic Keyboard mới ra mắt. Phụ kiện này chưa được bán ra (dự kiến tháng 5), nhưng người dùng có thể sử dụng iPad Pro kết hợp các thiết bị ngoại vi có cổng USB hoặc Bluetooth khác như Magic Trackpad, Magic Mouse và Logitech MX Master để trải nghiệm. Ngoài iPad Pro, iPad thế hệ thứ bảy trở lên cũng được hỗ trợ tính năng này.

iOS 13.4 và iPadOS 13.4 đã có mặt cho người dùng iPhone, iPad tải về. Ảnh: MobileSyrup.

iOS 13.4 và iPadOS 13.4 đã có mặt cho người dùng iPhone, iPad tải về. Ảnh: MobileSyrup.

Trước đó, Apple cho biết trackpad cho iPad không đơn thuần là phiên bản được mang từ máy Mac sang. Thay vào đó, hãng đã thiết kế lại hoàn toàn để tương thích với máy tính bảng, cho phép thao tác dễ dàng, nhanh gọn và đơn giản.

Apple cũng đã làm mới ứng dụng Mail cho cả iOS 13.4 lẫn iPadOS 13.4, trong đó thiết kế lại thanh công cụ cho phép di chuyển biểu tượng trả lời ra khỏi biểu tượng xóa để tránh tình trạng nhấn nhầm. Bên cạnh đó, cả hai cũng được bổ sung tính năng chia sẻ tệp iCloud, cho phép người dùng có thể sử dụng chung thư mục iCloud Drive với người khác.

Các nền tảng mới cũng được bổ sung tính năng giúp người dùng có thể mua ứng dụng một lần duy nhất giữa iOS, iPadOS và macOS. Điều này giúp nhà phát triển có thể phân phối một sản phẩm trên nhiều hệ điều hành khác nhau, còn người dùng chỉ cần mua một lần và có thể sử dụng trên toàn bộ hệ sinh thái của Apple.

Trong khi đó, iOS 13.4 được ưu tiên sửa một loạt lỗi tồn đọng trước đó, như sự cố camera màn hình đen, email xuất hiện không theo thứ tự, ứng dụng Mail tự thoát khi xem nhanh, sự cố captcha hiển thị không chính xác trong Safari, Apple Music tự phát nhạc chất lượng thấp… Hệ điều hành này cũng cải tiến về hiệu suất và bổ sung một số nhán Memoji mới.

Để cập nhật iOS 13.4 lẫn iPadOS 13.4, người dùng iPhone và iPad vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Bảo Lâm


Nguồn:vnexpress