Apple phải chăng đang phát triển một chiếc vòng đeo thể thao với màn hình micro-LED

Trước khi Apple Watch SE được đưa ra, một số người đã kỳ vọng rằng nó sẽ là chiếc vòng đeo thể thao đầu tiên của doanh nghiệp, được gia công dành cho tất cả những người muốn có được các tính năng liên quan sức khoẻ của Apple Watch 6 nhưng không muốn các tính năng thừa thãi khác cùng mức giá thành quá cao phải bỏ ra cho chúng. Hoá ra đời không như mơ, nhưng bạn có lẽ không nên quá thất vọng khi mà Apple nhiều tính năng đang dự định tung ra 1 mặt hàng như vậy thật!

Được phát hiện bởi Patently Apple, ngay trước thềm sự kiện tháng 9 của Apple, Văn phòng Văn bằng bản quyền trí tuệ và Thương hiệu Mỹ (USPTO) đã đăng tải một văn bằng bản quyền trí tuệ của Apple liên quan một vài sản phẩm khác nhau với màn hình micro-LED. Chúng bao gồm 1 chiếc MacBook và một chiếc iPad, hai thứ đã hiện diện trong danh mục sản phẩm của Apple, và một chiếc vòng đeo thể thao – một loại thiết bị Apple chưa từng tung ra trước đây.

Phần lớn văn bằng bản quyền trí tuệ mà chúng ta cũng có thể xem tại đây đi sâu vào các đặc tính kỹ thuật của vòng đeo thể thao của Apple – không hề nhắc đến thiết kế hay tính năng, trừ việc tiết lộ rằng nó sử dụng màn hình micro-LED. Do đó chúng ta hiển nhiên không biết nhiều về thiết bị này ngoài sự thật là Apple đang – hoặc từng – cân nhắc ý tưởng về một thiết bị như vậy.

Apple phải chăng đang phát triển một chiếc vòng đeo thể thao với màn hình micro-LED - Ảnh 1.

Ngày đó liệu còn xa?

Dù văn bằng bản quyền trí tuệ nói trên vừa được đăng tải, nó thực ra đã được đăng ký từ năm 2015, cho thấy Apple có lẽ đã nghiên cứu công nghệ vòng đeo thể thao được một khoảng thời gian rồi. Tuy nhiên, micro-LED hiện luôn là một công nghệ còn mới mẻ – Apple thậm chí là chưa dùng đến mini-LED, vốn là “bước đệm” giữa công nghệ LED ngày nay và micro-LED của tương lai. Do đó, chiếc vòng đeo thể thao của hãng có thể sẽ phải tiếp tục chờ đợi trong phòng thí nghiệm thêm một khoảng thời gian nữa.

Có tin đồn cho rằng Apple sẽ tung ra một chiếc iPad Pro màn hình mini-LED vào đầu năm 2021, do đó có lẽ chúng ta sẽ thấy 1 mặt hàng với màn hình micro-LED vào năm 2022 hoặc sau nữa. Đó cũng sẽ là thời điểm một chiếc vòng đeo thể thao như văn bằng bản quyền trí tuệ miêu tả có mặt trên thị trường, nhưng ai mà biết được liệu có thể sớm hơn hay không?

Dù sao đi nữa, mọi thứ lúc này chỉ mang tính dự báo, bởi khi nói đến văn bằng bản quyền trí tuệ, ai cũng biết nó chẳng phải là tờ giấy đảm bảo sản phẩm bên trên sẽ thành hiện thực.

Cũng cần nói thêm rằng vào tháng 6 vừa qua, trang Patently Apple từng đưa tin về một văn bằng bản quyền trí tuệ vòng đeo thể thao khác từ Apple, nhưng không nhắc gì đến micro-LED. Có lẽ thiết bị chúng ta nghe đến trong văn bằng bản quyền trí tuệ mới lần này thực ra đã là thế hệ 2, còn phiên bản không phải micro-LED kia là thế hệ đầu, có tác dụng có mặt trên thị trường sớm hơn.

Xét việc Apple vừa công bố Apple Watch 6, Watch SE, và chương trình Fitness Plus trong một sự kiện duy nhất, nếu họ thực sự đang phát triển vòng đeo thể thao, hẳn nó phải được ra mắt cùng những người “anh em” rồi. Chúng ta chỉ còn biết chờ đợi thêm những vấn đề khác về sản phẩm này thôi.

Tham khảo: TechRadar

Apple Watch SE “giá rẻ” có giá từ 9 triệu đồng, bán chính hãng tại VN trong tháng 10

Nguồn: genk