Apple hy sinh độ mỏng để bù đắp cho dung lượng pin trên iPhone 11


Với mục đích tăng hiệu suất đồng thời tăng thời gian PIN với viên pin lớn hơn rõ ràng là công thức thành công của Apple với các điện thoại thông minh của họ. Và với phiên bản iPhone 11 Pro mới mắt, Apple đã áp dụng tốt công thức này. Chiếc iPhone 11 Pro dày và nặng hơn bản iPhone 11 tiêu chuẩn, dày hơn 6,67% so với chiếc iPhone XS và nặng hơn khoảng 15g. Nhưng việc thay đổi xu hướng thiết kế này Apple cũng đã từng thực hiện với dòng iPhone ra năm 2018. Chiếc iPhone XS đã từng bị chính chiếc iPhone XR đánh bại về mặt dung lượng pin, đồng thời iPhone XR cũng có thể trở thành chiếc điện thoại thông minh sống lâu dài nhất mà Apple từng làm ra. Việc này có thể trở thành hiện thực do Apple đã quyết định từ bỏ thiết kế máy mỏng nhẹ và làm máy lớn và nặng hơn, từ đó có thể lắp đặt viên pin lớn hơn hẳn, nhưng vẫn còn giữ được tất cả những tính năng và hiệu suất tốt như trên chiếc iPhone XR.

Vẫn chưa rõ chiếc iPhone 11 mới sẽ có dung lượng pin và đúng là bao nhiêu và Apple cũng không bao giờ công bố dung lượng pin chính xác cho những chiếc iPhone của họ. Nhưng rõ ràng là Apple sẽ không cạnh tranh với viên pin lớn trên chiếc Samsung Galaxy S10 và Galaxy Note, hai chiếc điện thoại thông minh với pin có dung lượng tới 4.500mAh. Tuy vậy với những fan của Apple, bất kỳ sự thay đổi nào về dung lượng pin trên iPhone đều đáng mong đợi.

Apple cũng cho biết việc nâng cấp pin chỉ là một phần trong thay đổi của họ trên chiếc iPhone 11. Màn hình mới của chiếc iPhone 11 Pro có độ hiệu quả tiêu thụ điện năng tăng thêm tới 15%, đồng thời iOS 13 được gia công để có thể tương thích tốt hơn trên những chiếc iPhone mới. Ngoài ra iPhone 11 Pro còn được lắp đặt thiết bị quản lý điện năng tùy chỉnh đặc chủng. Theo Apple, ở đây chính là một bộ phận quan trọng giúp tăng thời gian sử dụng pin. Nhưng dù có nâng cấp hỗ trợ ở phần cứng hay phần mềm, giống với chiếc iPhone XS, một viên pin lớn hơn vẫn là cần thiết để tăng thời lượng sử dụng.

Trong quá khứ, Apple đã từng theo đuổi thiết kế dần mỏng hơn trên các thiết bị của mình trong khoảng một thập kỷ. Những chiếc điện thoại thông minh của Apple dần trở nên mỏng hơn với mức giá phải trả là pin dần yếu hơn kèm theo module camera dần nhô ra. Những chiếc laptop của Apple cũng dần trở nên mỏng hơn nhưng lại cắt giảm đi các cổng kết nối và phần bàn phím nhiều lỗi hơn. Với họa đồ thiết kế thay đổi nhằm tối ưu hơn về phần pin của iPhone 11 Pro và Pro Max, có vẻ xu hướng ưu tiên vẻ bề ngoài hơn tính năng của Apple đã dần đi đến hồi kết.

Nguồn: ictnews