Apple “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro 129 USD, nghe có vẻ vô lý nhưng ngẫm lại thì khá thuyết phục

Hãy thừa nhận đi: Bất cứ món phụ kiện cáp sạc điện thoại, cáp kết nối máy tính nào có giá trên 100 USD (hơn 2,2 triệu đồng) đều cũng được coi là đắt, bất chấp việc giá của smartphone đang không ngừng tăng lên theo thời gian. Điều này khiến người dùng phải đặt câu hỏi, Apple đang tính toán gì khi dám “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro mới của mình đến 129 USD? Liệu nó có thực sự đáng đồng tiền bát gạo hay không, hay chẳng qua chỉ vì là 1 sản phẩm của nhà Táo nên hiển nhiên nó phải đắt?

Apple “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro 129 USD, nghe có vẻ vô lý nhưng ngẫm lại thì khá thuyết phục - Ảnh 1.

Mẫu dây cáp Thunderbolt 3 Pro mới được Apple bán với giá 129 USD, tương đối cao so với các phụ kiện cáp hiện nay.

Tuy nhiên, nếu như phân tích kĩ thì rõ ràng Apple cũng có lý do chính đáng của riêng họ. Đầu tiên, mẫu cáp Thunderbolt 3 Pro mới này được bọc dù chứ không phải cao su như trước. Điều này sẽ giúp nó bền hơn, dày dạn và cứng cáp hơn khi sử dụng trong 1 thời gian dài, hạn chế tình trạng bong tróc lớp vỏ ngoài mà người dùng vốn đã cực kỳ khó chịu với những mẫu cáp bọc cao su trước đây. Chỉ riêng nâng cấp này thôi cũng đã đáng giá vài chục USD rồi.

Điểm thứ 2, cáp Thunderbolt 3 Pro mới có độ dài gần 2 mét và gần như là sản phẩm duy nhất hiện nay giúp bạn kết nối MacBook với màn hình Pro Display XDR hay các thiết bị ngoại vi sử dụng nhiều dữ liệu khác. Theo Apple cho biết, mẫu cáp mới này tương thích với cổng DisplayPort và USB 3.1, có tốc độ truyền/tải dữ liệu 40Gb/s và chiều dài ấn tượng.

Apple “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro 129 USD, nghe có vẻ vô lý nhưng ngẫm lại thì khá thuyết phục - Ảnh 2.

Chỉ riêng việc nâng cấp từ bọc cao su lên bọc dù để tăng độ bền cho dây cáp thôi cũng đủ để biến mức giá 129 USD trở nên hợp lý rồi.

Về cơ bản, gần như chỉ có những người vừa sở hữu 1 chiếc MacPro sang chảnh và 1 mẫu màn hình đắt tiền của Apple mới tìm đến dòng cáp Thunderbolt 3 Pro mới này. Mức giá 129 USD gần như chỉ là phần lẻ siêu nhỏ trong số tiền mà họ bỏ ra đầu tư cho dàn máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm khoảng 100 USD, bạn cũng có thể sắm sợi cáp siêu ngắn dưới đây với sức mạnh tương tự như Thunderbolt 3 Pro, chỉ 39 USD mà thôi. Thế nhưng, chính vì nó quá ngắn nên sẽ hạn chế khả năng sắp xếp, sự linh hoạt trong thiết kế hệ thống máy tính của bạn.

Apple “hét giá” cáp Thunderbolt 3 Pro 129 USD, nghe có vẻ vô lý nhưng ngẫm lại thì khá thuyết phục - Ảnh 3.

Mẫu cáp kết nối giá rẻ hơn đương nhiên là cũng sẽ có nhiều hạn chế hơn so với Thunderbolt 3 Pro.

Theo Gizmodo

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

Nguồn: genk