Apple giấu đánh giá sản phẩm trên Apple Store

Các đánh giá và bình luận của người dùng về sản phẩm trên gian hàng trực tuyến Apple Store tại Mỹ, Anh và Australia bị ẩn đi từ 17/11.

Apple không cho biết lý do nhưng theo trang Apple Insider, thay đổi này có thể nhằm giấu đi các đánh giá tiêu cực cho sản phẩm. Từ trước, trên gian hàng trực tuyến ở website của Apple, mỗi sản phẩm đều có thang điểm đánh giá 5 mức độ, hiển thị bằng các ngôi sao và do người dùng tự đánh dấu. Người dùng cũng có thể để lại các bình luận đánh giá cho từng sản phẩm.

Phần đánh giá sản phẩm không còn có mặt trên thị trường trên Apple Store.

Quyết định che các đánh giá sản phẩm của Apple cũng có thể bị ảnh hưởng từ một clip đánh giá máy tính MacBook Pro 16 inch gần đây trên YouTube. Youtuber Fstoppers đã sử dụng chính hàng loạt các đánh giá chỉ có 1 sao có trên chính trang chủ của Apple để bình luận về mẫu máy tính MacBook Pro đắt tiền mới ra.

Ngoài MacBook Pro, hãng công nghệ của Mỹ từng có khá nhiều sản phẩm bị đánh giá ở mức thấp nhất ngay trên website của mình. Tiêu biểu là phụ kiện cổng chuyển tai nghe Lightning – 3,5 mm. Nó đã nhận tới hơn 700 đánh giá 1 sao từ nhiều người dùng.

Mỹ Anh

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019


Nguồn:vnexpress