Apple có thể tăng sản lượng iPhone 11 do nhu cầu tăng

Apple được dự đoán tăng sản lượng iPhone 11 “giá rẻ” và giảm sản xuất iPhone 11 Pro do nhu cầu người dùng khác nhau.

Dựa trên số liệu thống kê, chuyên gia Jun Zhang của hãng nghiên cứu thị trường Rosenblatt Securities, cho rằng Apple sẽ bán 70 triệu iPhone mới (11, 11 Pro và 11 Pro Max) trong năm 2019. Tuy nhiên, nhu cầu của mỗi thiết bị không giống nhau, buộc công ty Cupertino (Mỹ) phải điều chỉnh sản lượng.

iPhone 11 được ưa chuộng tại nhiều thị trường nhờ thiết kế chưa quá cũ, thời lượng pin dài và giá bán hợp lý. Ảnh: Phonearena.

iPhone 11 rất được ưa chuộng tại nhiều thị trường nhờ thiết kế chưa quá cũ, thời gian sử dụng pin dài và giá bán hợp lý. Ảnh: Phonearena.

Cụ thể, Apple được dự đoán sẽ bán 12 triệu iPhone 11 cho đến hết 2019, tăng 15% so với doanh số iPhone XR cùng kỳ năm ngoái. Trước nhu cầu người dùng tăng, công ty Mỹ sẽ tăng sản lượng model iPhone giá 699 USD này thêm khoảng 1,6 triệu chiếc.

Nhiều báo cáo cho thấy iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đang vượt xa kỳ vọng ở Mỹ và trên toàn cầu. Tuy nhiên, Zhang có đánh giá tiêu cực hơn khi cho rằng doanh số bộ đôi này sẽ giảm 15% so với iPhone XS và XS Max cùng kỳ. Do nhu cầu thấp, Apple có thể cắt giảm sản lượng khoảng 2 triệu chiếc.

“Về tổng thể, sẽ không có sự thay đổi đáng kể nào về lượng đặt hàng iPhone mới. iPhone ban đầu vẫn sẽ thiếu hụt, nhưng do năng lực sản xuất thay vì thiếu linh kiện”, Zhang nhận định.

Trước đó, số liệu từ CIRP cũng cho thấy iPhone 11 là điện thoại thông minh bán chạy nhất của Apple trong bộ ba iPhone mới trong quý III/2019 (từ tháng 7 đến hết tháng 9) tại Mỹ với 9%. Trong khi đó, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chỉ chiếm 6% và 4% tương ứng. Chuyên gia Josh Lowitz của CIRP cho rằng Apple đã đạt những thành công bước đầu với điện thoại thông minh mới, bởi bộ ba này chỉ được thống kê sau khi bán ra khoảng 10 ngày cuối cùng của tháng 9.

Bảo Lâm (theo Apple Insider)


Nguồn:vnexpress