Apple bắt đầu sản xuất kính AR trong quý này

Kính thực tế ảo của Apple được đưa vào sản xuất với số lượng lớn từ quý IV/2019 để chuẩn bị bán ra thị trường trong nửa đầu năm 2020.

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities, mẫu kính mới này ban đầu sẽ hoạt động song hành với iPhone, tức giữ vai trò như phụ kiện của iPhone. Thiết bị có một màn hình nhỏ để hiển thị thông tin, có kiểu dáng mỏng và nhẹ, giống kính đeo mắt hơn là kính cỡ to như Facebook Oculus.

Ảnh: macobserver

Một ý tưởng về Apple Glasses. Ảnh: macobserver.

Apple cũng sẽ hợp tác với các thương hiệu kính mắt nổi tiếng để thiết kế và sản xuất kính mang thương hiệu riêng của hãng. CEO Apple Tim Cook đã nhiều lần nhấn mạnh họ đang chuẩn bị cho tương lai với công nghệ AR, và công nghệ này cũng có vai trò quan trọng như iPhone cùng khả năng “khuếch đại hiệu suất của con người thay vì cô lập con người”.

Trước đó, CNet cũng cho biết Apple dự kiến phát hành kính AR đầu 2020, chạy nền tảng sử dụng tùy chỉnh mang tên rOS. Còn theo Bloomberg, kính AR sẽ mang tên Apple Lens, khả năng kháng nước theo chuẩn IP68, tương thích với iPhone, AirPods, kết nối Bluetooth 5.0, chụp ảnh chuyển động nhanh, nhận diện khuôn mặt Face ID và có giá 2.000 USD.

Trong khi đó, chuyên gia Gene Munster của Loup Ventures dự đoán giá sản phẩm là 1.300 USD và khoảng 10 triệu kính Apple sẽ được tiêu thụ trong 12 tháng đầu tiên, mang về cho Apple 13 tỷ USD doanh thu ngay trong năm đầu.

Châu An


Nguồn:vnexpress