Anh em chú ý: Cởi trần chơi game là thói quen có hại

Trong những ngày vừa qua, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang trải qua đợt nắng nóng dữ dội nhất của mùa hè năm nay. Nhiệt độ trung bình ngày thường xuyên giao động trong mức 38 – 40 độ, cá biệt có những thời điểm có thể lên đến trên 50 độ.

Trong tình hình nắng nóng như vậy, nhiều nam game thủ thường cởi trần để chơi game cho mát. Đây là thói quen đã ngấm vào máu của rất nhiều game thủ. Thậm chí, khi ngồi trong phòng điều hòa mát mẻ, nhiều anh em vẫn thích cởi áo ra cho thoải mái nhất để tập trung vào chơi game.

Anh em chú ý: Cởi trần chơi game là thói quen có hại - Ảnh 1.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Vẫn biết đây là thói quen khó bỏ, tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc cởi trần vào mùa hè là rất có hại cho sức khỏe. Thậm chí, việc cởi trần cón khiến chúng ta cảm thấy nóng bức hơn là mặc áo mỏng, thông thoáng.

Về cơ bản, cơ thể con người điều tiết nhiệt độ bằng 2 phương pháp chính là:

Đối lưu: Đổ mồ hôi để tản nhiệt

Bức xạ: Tán nhiệt từ cơ thể ra ngoài môi trường

Khi nhiệt độ môi trường đạt ngưỡng nắng nóng (từ 36, 37 độ trở lên), cơ thể con người không chỉ thoát nhiệt mà còn có nguy cơ hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài. Chính vì lẽ đó, nếu bạn cởi trần, hơi nóng từ bên ngoài sẽ dễ dàng hấp thu vào cơ thể, điều này khiến cho khả năng đối lưu cơ bản sẽ không thể phục vụ đủ. Dù bạn liên tục đổ mồ hôi tuy nhiên cơ thể không được làm mát và sẽ vẫn cức kỳ nóng bức, khó chịu.

Không những vậy, việc mất nước liên tục do đổ mồ hôi sẽ khiến cơ thể bạn suy kiệt. Nếu như lúc này không kịp thời bổ sung nước (qua đường uống hoặc ăn), việc bạn đổ bệnh là điều khó tránh.

Như vậy, vào những ngày hè nóng bức như thế này, anh em game thủ hãy chú ý uống đủ nước và hạn chế cởi trần để giữ gìn sức khỏe.

Cẩm nang tự build PC cho người mới, không biết gì cũng thực hiện được
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK