Ảnh chụp từ iPhone 11 Pro được khen ngợi

Austin Mann thử nghiệm cụm camera 3 ống kính mới, bao gồm ống kính tele, ống kính góc rộng và siêu rộng, chế độ Smart HDR, Night Mode trên iPhone 11 Pro. Ống kính góc rộng là tốt nhất trong cả ba với tốc độ màn trập, khẩu độ, hệ thống lấy nét tự động và ISO tốt nhất. Tuy nhiên, thợ chụp ảnh cho biết ống kính siêu rộng cũng thể hiện tốt trong điều kiện thông thường, không quá lý tưởng khi chụp ảnh thiếu sáng.

Chụp đêm bằng iPhone 11 Pro

Ông đánh giá chế độ chụp đêm Night Mode mới sở hữu “quyền lực điên rồ” và dễ dùng vì nó tự động kích hoạt khi ánh sáng yếu. Ông khen ngợi nỗ lực của Apple trong việc cố gắng để không biến ảnh chụp đêm sáng như ban ngày nhưng vẫn bảo toàn được chi tiết.

Theo thợ chụp ảnh, chế độ chụp đêm là “bước nhảy kịch tính nhất” từng chứng kiến trên iPhone kể từ chế độ panaroma trên iPhone 5 năm 2012. “Đây là lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài tôi nhìn vào một bức ảnh và tự thốt lên, “Chà, không thể tin là đã chụp được thế này bằng iPhone””.

Tính năng Capture Outside the Frame

iPhone 11 và 11 Pro còn có tính năng lạ khác là “Capture Outside the Frame”, cho phép bạn chụp được cảnh rộng hơn những gì nhìn thấy trên màn hình. Chẳng hạn, khi chụp ảnh bằng ống kính góc rộng, nó chụp thêm một tấm nữa bàng ống kính góc siêu rộng để người dùng lựa chọn bố cục ảnh sau đó.

Tính năng khá tốt nhưng Mann không thích cách nó hiển thị vì gây phân tâm khi chụp ảnh. Tuy nhiên, ông gọi đây là “tính năng tuyệt vời”, mở ra các cơ hội biên tập ảnh mới.

Cuối cùng, Mann cho rằng các thợ chụp ảnh nên cân nhắc mua iPhone 11 Pro hơn là iPhone 11 vì nó xứng đáng với số tiền chênh lệch phải bỏ ra.

Bộ ảnh chụp từ iPhone 11 Pro của tác giả Austin Mann:

Nguồn: ictnews