Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói

Chúng ta vẫn nhắc đến Amazon như một gã to lớn thương mại công nghệ, và một vài năm gần đây là gã to lớn điện toán đám mây. Nhưng Amazon vừa mới cho cả thế giới thấy một cuộc cách mạng công nghệ hoàn toàn mới tiếp theo, đó là điều khiển bằng giọng nói, ở bất cứ nơi đâu và bất kỳ lúc nào với bất kỳ thiết bị nào.

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 1.

Trong sự kiện thiết bị phần cứng và trợ lý ảo Alexa vừa diễn ra, Amazon đã ra mắt một loạt những mặt hàng mới toanh, và tất cả đều có tương quan đến “Điều khiển bằng giọng nói”. Từ các thiết bị nhà thông minh, tai nghe blutooth, kính mắt hay thậm chí một chiếc nhẫn thông minh.

Loa thông minh Echo mới

Loạt thiết bị đầu tiên Amazon ra mắt chính là những chiếc loa thông minh Echo mới.

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 2.

Trong đó có Echo Dot phiên bản mới, với đồng hồ đèn led được hiện ngay trên mặt trước. Màn hình LED này còn có thể hiển thị thông tin thời tiết, đồng hồ đếm ngược hoặc mờ đi nếu bạn muốn. Echo Dot với đồng hồ sẽ không thay thế phiên bản trước đây, mà sẽ là một bản nâng cấp với giá bán là 59 USD (cao hơn 10 USD).

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 3.

Echo Studio là một chiếc loa mà các tín đồ audiophile mong đợi. Chiếc loa mới có giá 199,99 USD, hỗ trợ âm thanh vòm 3D và Dolby Atmos. Bên trong có một loa trầm 5,25 inch hướng xuống dưới, một loa tweeter (treble) 1 inch và 3 loa midrange 2 inch.

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 4.

Không chỉ có thế, chiếc loa này còn được trang bị bộ giải mã 24-bit và bộ khuếch đại công suất 100 kHz, để phát nhạc có tên tuổi cao mà không làm mất dữ liệu. Echo Studio chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp về chất âm với những chiếc loa thông minh khác như Apple Home Pods hay Google Nest Max.

Tai nghe không cần dây Echo Buds

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 5.

Amazon muốn trợ lý ảo Alexa có thể ở bên bạn ở bất cứ đâu, do đó đã ra chiếc mắt tai nghe blutooth Echo Buds. Đây là dạng tai nghe true wireless, tích hợp công nghệ loại bỏ tiếng ồn của Bose, có thể kích hoạt trợ lý ảo Alexa bằng giọng nói khi kết nối với mobi thông minh.

Chiếc tai nghe chỉ có giá là 129 USD.

Màn hình thông minh Echo Show 8

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 6.

Echo Show 8 là phiên bản nhỏ hơn, với kích thước màn hình 8 inch thay vì 10 inch như phiên bản trước. Đây là một chiếc màn hình thông minh, giúp bạn xem video YouTube và thực hiện cuộc gọi video trực tuyến. Màn hình của Echo Show 8 có độ sắc nét HD, camera có màn trập để tránh nỗi lo về bảo mật và theo dõi người dùng.

Thiết bị này cũng được tích hợp trợ lý ảo Alexa và kích hoạt bằng giọng nói. Nó có giá bán là 129 USD.

Đèn ngủ thông minh Echo Glow

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 7.

Chiếc đền ngủ thông minh Echo Glow này có thể chuyển màu sắc sắc và nháy đèn theo nhịp điệu của bài hát. Nó cũng được tích hợp Alexa, nhưng có mức giá khá cao là 30 USD cho một chiếc đèn ngủ.

Loa di động Echo Flex

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 8.

Echo Flex là một phiên bản loa thông minh di động, chúng ta có thể mang đi bất kỳ đâu hoặc đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà (kể cả phòng tắm). Bạn chỉ cần cắm nó vào ổ điện bất kỳ và nó sẽ hoạt động như một chiếc loa Echo thu nhỏ.

Không có camera, nhưng chiếc loa vẫn có đầy đủ tính năng như Echo. Ngoài ra còn có các phụ kiện để nâng cấp, như đèn ngủ hay cảm biến chuyển động. Nó có giá bán là 25 USD và phụ kiện có giá 14 USD.

Kính mắt Echo Frames và nhẫn Echo Loop

Để giúp người dùng có thể mang trợ lý ảo Alexa bên mình ở ở bất cứ đâu, Amazon không chỉ ra mắt tai nghe blutooth Echo Buds, mà còn giới thiệu hai sản phẩm hoàn toàn mới. Đó là một chiếc kính thông minh Echo Frames và một chiếc nhẫn thông minh Echo Loop.

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 9.

Echo Frames có giá 179,99 USD, có loa thoại để thực hiện cuộc gọi và ra lệnh cho trợ lý ảo Alexa. Chiếc kính này không có camera, nhưng cũng có thể sử dụng giúp nghe nhạc.

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 10.

Echo Loop có giá 129,99 USD, cũng có 2 micro để ra lệnh cho trợ lý ảo Alexa hoặc thực hiện các cuộc gọi ngắn.

Alexa được nâng cấp với tùy chọn giọng nói của “Nick Fury” – Samuel L. Jackson

Trợ lý ảo Alexa cũng được Amazon nâng cấp, với việc sử dụng machine learning để có nhiều biểu cảm hơn. Ngoài ra, giọng nói của Alexa cũng được bổ sung thêm với một tùy chọn mới. Đó là giọng của diễn viên nổi tiếng Samuel L. Jackson.

Amazon vừa cho cả thế giới thấy cuộc cách mạng công nghệ của riêng họ: Điều khiển bằng giọng nói - Ảnh 11.

Đây chỉ được coi là một các tùy chọn giọng nói của người nổi tiếng mà Amazon sẽ tích hợp cho Alexa. Tuy nhiên tùy chọn này sẽ tốn của người dùng thêm 0,99 USD. Hy vọng trong khoảng thời gian dài sẽ có cả giọng của “chúa” Morgan Freeman.

Tham khảo: techcrunch

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Amazon nay có thể biết bạn đang vui, buồn, hay lo sợ

Nguồn: genk