Alienware giới thiệu Aurora Desktop mới: hệ thống tản nhiệt cực kỳ thông minh, thiết kế lạ mắt

Có hai mẫu trắng phối đen, chiếc desktop Aurora phiên bản mới sử dụng cùng ngôn ngữ thiết kế Legend ID mà Alienware đã giới thiệu trên chiếc laptop Area 51m, và có vẻ như ngôn ngữ thiết kế này trông hợp với desktop hơn là chiếc laptop 17-inch của người tiêu dùng. Ở mặt trước, Aurora được cấu tạo phần mặt bo tròn để tăng thêm chất tương lai, nhưng nó vẫn có khả năng hẳn hoi chứ không chỉ để trang trí: Alienware sử dụng những khe hở giữa các cổng kết nối ở mặt trước của hệ thống và lớp vỏ case như một tuabin.

Alienware giới thiệu Aurora Desktop mới: hệ thống tản nhiệt cực kỳ thông minh, thiết kế lạ mắt - Ảnh 1.

Nhờ tuabin này mà Aurora có thể hút vào một lượng không khí rất lớn, mà theo Alienware khẳng định là sẽ giúp nhiệt độ trên tản nhiệt thấp hơn 8% so với thế hệ trước. Và nếu chừng đó là chưa đủ, chúng ta cũng có thể nâng cấp Aurora với hệ thống tản nhiệt nước để có hiệu năng tốt hơn nữa.

Ở bên trong, Alienware đã cải thiện khả năng nâng cấp của Aurora nhờ vào cơ chế lật mở mới, cho phép thay thế GPU mà không cần đến dụng cụ nào. Nó còn đóng vai trò một tấm chắn bảo vệ các linh kiện bên trong khỏi các nguồn can nhiễu sóng radio xung quanh.

Là một công ty nổi tiếng với những chiếc máy tính được cấu tạo đặc biệt điên rồ, lấy ý tưởng từ phi thuyền không gian trong phim khoa học viễn tưởng, ngoại hình của Aurora lần này có vẻ như hơi “hiền”. Máy chỉ có 2 vùng đèn RGB (xung quanh các cổng kết nối phía trước và đằng sau logo Alienware ở kề bên phải), và Aurora cũng không tồn tại tấm kính nào để bạn nhìn xuyên vào bên trong thùng máy, do đó cách duy nhất để khám phá nội thất của nó là phải tháo nắp hông ra.

Và dù trông Aurora có vẻ cồng kềnh, thực tế cho thấy nó lại nhỏ hơn so với những gì bạn tưởng tượng. Alienware phân loại Aurora vào hạng mục desktop mid-tower, với toàn bộ hệ thống dựa trên bo mạch chủ micro-ATX Intel Z370.

Alienware giới thiệu Aurora Desktop mới: hệ thống tản nhiệt cực kỳ thông minh, thiết kế lạ mắt - Ảnh 2.

Về cấu hình, chúng ta cũng có thể chọn một loạt các linh kiện cho Aurora, từ CPU Intel Core i3-9100 (thế hệ 9), đến Intel Core i9-9900K 8 nhân được Alienware ép xung lên 4.7-GHz.

Aurora còn có thể được trang bị tối đa 64GB RAM cùng với một số lựa chọn ổ lưu trữ lai Intel Optane. Về phần GPU, chúng ta cũng có thể chọn rất nhiều loại card đến từ Nvidia và AMD – nếu dư dả điều kiện, 2 chiếc Radeon RX 570 XT hoặc 2 chiếc RTX 2080 là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Alienware giới thiệu Aurora Desktop mới: hệ thống tản nhiệt cực kỳ thông minh, thiết kế lạ mắt - Ảnh 3.

Với khả năng tùy biến đa dạng như vậy, Aurora cũng có giá giao động khá lớn: chỉ cần tối thiểu 970 USD là bạn đã được trên tay siêu phẩm này rồi. Tuy nhiên bạn đừng ngạc nhiên nếu giá máy bỗng leo thang quá nhanh khi bạn nổi hứng muốn nâng cấp các linh kiện bên trong. Alienware Aurora sẽ được bán ra vào ngày 20/8 (ngày mai, theo giờ Mỹ). Và nếu vì lý do gì đó bạn không thích ngoại hình mới của Aurora, mẫu máy hình tam giác trước đây vẫn sẽ được xuất kho với khả năng nâng cấp được hầu hết các linh kiện mới của phiên bản Aurora năm nay.

Tham khảo: Gizmodo

Nguồn: genk