AirPods Pro nhái giá 65 USD

Thiết bị nhái AirPods Pro có kết cấu và tính năng như bản thật, được rao bán trên mạng với giá bằng 1/4 so với sản phẩm của Apple.

Chiếc tai nghe MX Pro được làm nhái như AirPods Pro thật. Video: Reviewer s TV.

Chẳng hạn, thiết bị MX Pro, được quảng cáo là bản “super fake” của AirPods, Pro có kết cấu cả phần hộp lẫn củ tai trông giống như bản thật. Nó cũng có sạc không dây, cảm biến thông minh ở phần đuôi có thể điều khiển cảm ứng, tự động kết nối với iPhone khi bật hộp, chống ồn… thậm chí còn có thể điều khiển cả Siri.

Trong đoạn video đăng tải bởi tài khoản YouTube Reviewer s TV, mẫu tai nghe nhái AirPods Pro có kết cấu hộp gần như y hệt, ngoại trừ việc nó có thêm phím bấm phía sau để kết nối với iPhone. Tuy nhiên, xét về mặt hoàn thiện, sản phẩm nhái làm bằng nhựa và không bóng bẩy, đẹp mắt và cao cấp như thiết bị của Apple.

Củ tai của AirPods Pro nhái cũng có kiểu dáng tương tự hàng thật, nhưng khi tháo nút tai, thiết kế khác hẳn nhau và đây cũng được coi là chi tiết dễ phân biệt nhất.

Điểm dễ phân biệt AirPods Pro thật (bên trái) và hàng nhái (bên phải).

Điểm dễ phân biệt AirPods Pro thật (bên trái) và hàng nhái (bên phải).

Điểm gây “hoang mang” trên chiếc tai nghe “super fake” này là có thể khiến iPhone, iPad nhận được nó như hàng thật. Chỉ cần bật nắp hộp, thiết bị đã có thể kết nối, thông báo mức pin của cả hộp lẫn củ tai. Reviewer s TV cũng đã thử nghiệm chất lượng âm thanh và nhận thấy nó phát âm thanh khá to, bên ngoài có thể nghe được.

Trước đó, khi AirPods Pro ra mắt, SCMP ghi nhận đã có một “làn sóng” làm giả thiết bị này của các hãng sản xuất nhỏ lẻ, chuyên làm sản phẩm giả mạo thương hiệu lớn tại Trung Quốc. AirPods giả là 1 trong sản phẩm phổ biến nhất trên các sàn thương mại và cửa hàng điện tử tại Thâm Quyến. Thành phố miền nam Trung Quốc là nơi đặt trụ sở của những tên to con công nghệ như Huawei và Tencent, cũng là “ngôi nhà” của hàng trăm hãng sản xuất hàng nhái. Thành phẩm giả mạo sau đó được chuyển tới tất cả các nước đang phát triển, nơi người dùng thường không chi nhiều tiền để mua các thiết bị chơi game.

Bảo Lâm


Nguồn:vnexpress