AirPods Pro – đối thủ trực tiếp của Sony WF-1000XM3

Tai nghe true-wireless mới của Apple có ưu thế về chống nước, hỗ trợ Siri nhưng có thời gian PIN thấp và giá bán cao hơn sản phẩm của Sony.

Trước khi Apple ra AirPods Pro, thị trường tai nghe true-wireless chỉ tồn tại một model có tính năng chống ồn chủ động (ANC – Active Noise Cancellation) duy nhất, đó là model WF-1000XM3 của Sony. Với giá bán không chênh lệch quá nhiều (tai nghe Apple có giá 249 USD trong khi của Sony là 230 USD), cả hai thực sự là đối thủ của nhau trên thị trường.

Sony WF-1000XM3 (bên trái) và Apple AirPods Pro (bên phải).

Sony WF-1000XM3 (bên trái) và Apple AirPods Pro (bên phải).

Về thiết kế, hai tai nghe cùng có hộp đựng hình chữ nhật và có sạc không dây, nhưng sản phẩm của Apple bo tròn hơn. Củ tai bên trong cũng có hình dạng không giống nhau: WF-1000XM3 khá lớn và tạo cảm giác thô khi mang trên tai còn AirPods Pro thon gọn, thanh mảnh và có tính thời trang hơn. Với tính năng chống nước IPX4 (có thể chống thấm khi nước bắn vào thiết bị), việc sử dụng model của Apple cũng phù hợp với nhiều môi trường so với đại diện của Sony, kể cả khi gặp mưa hoặc dính mồ hôi quá trình sử dụng thể thao.

Củ tai của cả hai đều dùng cảm ứng, cho phép người dùng thao tác nhanh chóng khi đang sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm của Sony chỉ cần chạm nhẹ là có thể kích hoạt, AirPods Pro cần phải “bóp” vào phần đuôi mới có thể sử dụng các tính năng. Điều này có thể khiến trải nghiệm trên tai nghe của Apple bị chậm hơn.

Về tính năng, cả hai mặt hàng mới toanh đều có ANC và hỗ trợ Bluetooth 5.0. Thế nhưng, AirPods Pro không hỗ trợ NFC và điều này sẽ làm chậm quá trình ghép nối – đặc biệt đối với các ai đang dùng tai nghe Apple kèm điện thoại Android hoặc thiết bị không phải là iPhone.

Trợ lý ảo Google Assistant đã được tích hợp vào WF-1000XM3, cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói. AirPods Pro cũng có thể kích hoạt nhanh Siri. Về thời gian PIN, đại diện đến từ Apple đạt 4,5 giờ nếu bật ANC và 5 giờ khi tắt. Trong khi đó, tai nghe của Sony cao hơn khá nhiều với 6 giờ khi bật ANC và 8 giờ nếu tắt.

Dựa trên các yếu tố trên, Phonearena cho rằng WF-1000XM3 là thiết bị đáng lựa chọn hơn nếu dựa trên tiêu chí tính năng, chất lượng âm thanh, thời gian PIN và giá bán. Tuy nhiên, nếu ưu tiên sản phẩm thời trang và có công dụng chống nước, AirPods Pro là tai nghe nên cân nhắc.

Bảo Lâm tổng hợp


Nguồn:vnexpress