Ác mộng “tải trang chậm” và giải pháp dành cho ngành cung cấp nội dung trực tuyến

Với các ngành cung cấp nội dung trực tuyến – Website tải chậm là cơn ác mộng

Với các ngành cung cấp nội dung trực tuyến, website tải chậm có nghĩa rằng “dâng” khách hàng cho đối thủ. Các nội dung trực tuyến với đặc điểm cồng kềnh về mặt dung lượng (nội dung, HTML, video, âm thanh, ảnh chất lượng cực cao) dễ gây ra nguy cơ nghẽn mạng, tải trang chậm… do máy chủ quá tải, đường truyền chậm hoặc do nhu cầu cao điểm truy cập trong cùng 1 quãng thời gian.

Một nghiên cứu về mức độ hài lòng của công ty với tốc độ tải trang web (theo Akamai và Gomez) cho thấy: 47% khách hàng truy cập luôn ước mơ nội dung website được tải hết trong vòng 2 giây. 40% khách hàng sẽ tạm biệt trang web của bạn nếu tốc độ tải hết của trang từ 3 giây trở lên. Tai hại hơn, 44% khách hàng sẽ chia sẻ trải nghiệm không tốt của họ về website tải chậm với người thân, bạn bè.

Rõ ràng, chỉ vài giây cũng đủ tạo ra khoảng cách về niềm tin cũng như thói quen lướt web của người đọc. Hơn bao giờ hết, các ngành cung cấp nội dung trực tuyến đang đứng trước một cuộc chiến sống còn về tối ưu hóa tốc độ tải trang, cũng như tối ưu hóa trải nghiệm của công ty.

CDN mang tới giải pháp hiệu quả cho ngành cung cấp nội dung trực tuyến

Một giải pháp đang được các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực truyền hình trực tuyến, truyền thông… quan tâm để tối ưu hóa tốc độ tải trang là CDN (Content Delivery Network – Giải pháp phân phối nội dung) được hiểu là thay vì gửi một yêu cầu trực tiếp tới máy chủ, và ngồi đợi rất lâu để phản hồi, CDN cho phép người đọc kết nối tới các trạm vệ tinh và nhận được lời giải đáp với thời gian nhanh hơn. Điều này vừa giảm tải cho máy chủ, vừa ít tiền thời gian cho khách hàng muốn truy cập thông tin.

CDN sẽ giúp tăng tốc độ hiển thị các file CSS, Javascript, hình ảnh và video nhanh nhất. Không dừng lại ở đó, quá trình sử dụng CDN để tăng tốc website, chúng ta có thể nhận thấy sự gia tăng lượng truy vấn. Tốc độ trang web nhanh sẽ khiến người dùng ở lại lâu hơn, xem nhiều trang và quay lại nhiều lần hơn. Thực tế là hiện nay có nhiều website sử dụng CDN để cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Google đã từng tuyên bố rằng những trang web chạy nhanh sẽ có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể nhận thấy điều này rất rõ ràng khi thực hiện tối ưu hóa website của mình.

Ác mộng tải trang chậm và giải pháp dành cho ngành cung cấp nội dung trực tuyến - Ảnh 1.

CDN mang tới giải pháp cải thiện tối đa tốc độ truy cập cho website của bạn.

Vì sao hãy lựa chọn giải pháp CDN mà Bizfly Cloud cung cấp?

Hiện nay, trong các địa chỉ cung cấp giải pháp giúp tối ưu hóa website cũng như dịch vụ công nghệ thông tin tại Việt Nam, Bizfly Cloud nổi lên như một tên tuổi “hàng Việt Nam chất lượng cực cao” được doanh nghiệp ưa chuộng.

Với cơ chế xác định vị trí máy chủ gần người dùng nhất, CDN giúp cho việc truyền tải dữ liệu nhanh hơn, nhờ đó tốc độ truy cập vào website cũng nhanh hơn dù người dùng ở bất kỳ nơi đâu.

Không dừng lại ở đó, các máy chủ CDN sẽ tự động truy cập tới máy chủ gốc và tự lưu lại bản sao toàn bộ dữ liêụ tĩnh của máy chủ gốc. Sau đó các lượng truy vấn từ người dùng sẽ chỉ truy cập vào nội dung trên CDN giúp giảm tải cho máy chủ gốc (lên tới hơn 80% traffic).

Ác mộng tải trang chậm và giải pháp dành cho ngành cung cấp nội dung trực tuyến - Ảnh 2.

Ngoài ra, do dễ dàng tích hợp với nhiều nền tảng hệ thống khác nhau, Bizfly CDN tạo nên việc linh hoạt khi chuyển tải dữ liệu cho công ty. Việc sử dụng module Google Pagespeed để tối ưu static files loại bỏ các phần dữ liệu không cần thiết, nén ảnh nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng, thay đổi kích thước ảnh cho phù hợp với các thiết bị truy cập khiến tốc độ tải trang được cải thiện trông thấy.

Tuy nhiên, tính năng lớn nhất mà Bizfly CDN mang lại là khả năng tự động điều hướng và phát hiện đường truyền nhanh. Do đặc thù truyền tải mạng ở Việt Nam chất lượng không được đều, cùng một thành phố có thể có nơi nhanh nơi chậm, nên hệ thống CDN luôn sẵn sàng để ứng phó tình trạng đó.

Hệ thống CDN của Bizfly có thể phát hiện đường truyền nhanh nhất từ máy chủ tới người dùng, trong các trường hợp tốc độ đường truyền từ máy người dùng tới máy chủ CDN gần nhất bị chậm thì người dùng sẽ được chuyển hướng tới cụm máy chủ khác có tốc độ nhanh hơn do đó việc truy cập của người dùng tới website không bị ảnh hưởng.

CDN của Bizfly Cloud được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu thuộc lĩnh vực truyền thông, dịch vụ như VTV, Tuổi trẻ, Kênh 14, Afamily, Vntrip…

Đăng ký trải nghiệm miễn phí và nhận ƯU ĐÃI tới 3 tháng sử dụng dịch vụ CDN của Bizfly Cloud tại https://bizflycloud.vn/cdn

Hotline: (028)7302 888 hoặc (024)7302 8888

Các trò chơi Android Hardcore tốt nhất mà chúng ta có thể chơi mà không cần mạng
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK